Nhà máy sản xuất Hydro xanh

Nhà máy

Nhà máy sản xuất Hydro xanh NFE nằm ở vị trí chiến lược bên bờ sông Neches ở Hạt Jefferson, Texas, tại trung tâm Khu liên hợp Công nghiệp Cảng Arthur, gần với các công ty công nghiệp cũng như khả năng tiếp cận nguồn điện ổn định và dịch vụ hậu cần vượt trội bao gồm đường sắt, đường biển và các đường ống kéo dài qua vùng Bờ Vịnh Mỹ.

Dự án nhà máy Hydro xanh

TỔNG QUAN DỰ ÁN

New Fortress Energy (NFE) đang tiến hành khởi công xây dựng công trình được dự kiến sẽ là một trong những dự án hydro xanh lớn nhất Bắc Mỹ – một cơ sở sản xuất khí Hydro “xanh” có công suất 120 megawatt (“MW”) được cấp phép đầy đủ và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2024.

Dự án tọa lạc tại vị trí chiến lược gần Beaumont thuộc Khu liên hợp Công nghiệp Port Arthur và sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp năng lượng sạch cho nhiều khách hàng trong ngành công nghiệp cách cơ sở vài dặm. Dự án bao gồm công tác xây dựng mạng lưới kho vận nhằm cung cấp sản phẩm hydro sạch cho người dùng, chủ yếu là các nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực.

Dự án có chi phí khoảng 160 triệu đô la để đầu tư lắp đặt 12 máy điện phân có công suất 10 MW, một trạm biến áp điện, đường ống và các bộ phận liên quan khác. Việc xây dựng thêm đường sắt, bến tàu, đường bộ và các cơ sở hạ tầng hỗ trợ khác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình sản xuất và phân bổ hydro xanh thành phẩm.

Nhà máy Hydro Xanh của NFE được thiết kế để sản xuất năng lượng không phát thải từ các nguồn điện sạch tái tạo như gió và năng lượng mặt trời. Nhà máy dự kiến sẽ là nhà máy Hydro xanh lớn nhất ở Bắc Mỹ và cung cấp cho các Công ty công nghiệp 51 tấn nhiên liệu Hydro xanh mỗi ngày.

Nhà máy sản xuất Hydro

THÔNG TIN ĐẦU TƯ DỰ ÁN

Dự án kêu gọi 80 triệu USD cho 100 suất đầu tư, 800.000USD/suất. New Fortress bảo lãnh hoàn trả khoản vay và nhà đầu tư EB-5 được đảm bảo khoản vay bằng tài sản thế chấp dự án.

Khoản vay EB-5 có thời hạn 5 năm + 1+ 1 năm ân hạn.

Nguồn vốn dự án

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỰ ÁN

 • Đạo luật Giảm lạm phát mới (IRA) năm 2022 được Quốc hội Mỹ thông qua bao gồm các khoản tín dụng thuế đặc biệt khiến cho hydro xanh rẻ hơn hydro truyền thống cho các khách hàng công nghiệp và dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu đáng kể.
 • Dự án hoàn thành xây dựng: giữa năm 2024
 • Hợp đồng xây dựng với nhà thầu McDermott đã ký; hợp đồng mua thiết bị điện phân cũng đã ký
 • Số việc làm tạo ra dự kiến 15+ cho mỗi nhà đầu tư
 • Bảo lãnh hoàn trả: New Fortress Energy đảm bảo hoàn trả khoản vay EB-5
  • Vốn hoá thị trường: 10 tỷ USD tính đến tháng 8 năm 2022
  • Doanh thu hàng năm từ hoạt động kinh doanh là 1,3 tỷ USD trong năm 2021, hơn 2 tỷ USD tính đến 30/6/2022 

Vị trí dự án Hydro xanh

NHÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Tập đoàn Đầu tư Fortress LLC (https://www.fortress.com) thành lập năm 1998 là đơn vị quản lý đầu tư toàn cầu với doanh thu hàng năm trên dưới 1 tỷ USD. Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên đã hợp tác với CanAm để tài trợ cho 4 dự án EB-5, đặc biệt là dự án Tàu cao tốc Brightline (All Aboard Florida) thu hút số vốn lớn chưa từng có trong lịch sử ngành – 350 triệu USD đã được hoàn trả đầy đủ, đúng hạn vào tháng 8/2020. Ngoài ra, 130 triệu đô la EB-5 khác sẽ đáo hạn vào tháng 7/2022; 63,8 triệu đô la cho dự án Jefferson Terminal giai đoạn I & II.

New Fortess Energy (NASDAQ: NFE) (https://www.newfortressenergy.com/) thành lập năm 2014, là nhà cung cấp toàn cầu, tích hợp đầy đủ các giải pháp năng lượng sử dụng khí đốt tự nhiên. NFE phát triển và vận hành cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng, đồng thời cung cấp dịch vụ cung ứng và hậu cần cho khách hàng trên toàn cầu, giúp người dùng cuối chuyển đổi nhiên liệu gốc dầu sang khí tự nhiên. NFE sở hữu và vận hành một mạng lưới ngày càng rộng lớn gồm các thiết bị đầu cuối khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), các cơ sở sản xuất điện và cơ sở hạ tầng hậu cần khí đốt tự nhiên. NEF đã IPO vào năm 2019 và huy động được 280 triệu đô la. Vốn hoá thị trường của NEF hiện nay là 10 tỷ đô la. 

Hoạt động kinh doanh của NFE

TRUNG TÂM VÙNG CANAM

CanAm là một trong những trung tâm vùng có thâm niên lâu đời nhất và dẫn đầu trong ngành EB-5. Thành lập năm 1987 và tham gia vào EB-5 ngay từ năm đầu tiên chương trình Trung tâm vùng ra đời (1992), CanAm đang điều hành 7 Trung Tâm Vùng EB-5 huy động tổng cộng hơn 3 tỷ đô la Mỹ cho hơn 60 dự án, đại diện cho gần 8.400 gia đình nhà đầu tư định cư.

 • CanAm là trung tâm vùng duy nhất đã kiểm toán toàn bộ thành tựu đạt được.
 • 46 dự án đã hoàn thành và hoàn trả hơn 2 tỷ đô la cho nhà đầu tư
 • Hơn 15.000 thẻ xanh có điều kiện đã được phê duyệt cho 4.900 gia đình nhà đầu tư
 • Hơn 7.800 thẻ xanh vĩnh viễn đã được cấp cho 2.450 hồ sơ I-829

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

Cập nhật tiến độ dự án Hydro xanh (NFE)
Cập nhật tiến độ dự án EB-5: Nhà máy Hydro xanh (NFE)

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook

dự án liên quan

error: Content is protected!!