Jefferson Terminal - Phase II

Kho lưu trữ và vận chuyển dầu

Jefferson Terminal là một trong những dự án EB-5 hiếm có hội tụ các ưu điểm vượt trội như thuộc TEA khu vực nông thôn, được ưu tiên xử lý hồ sơ trước và được phân bổ 20% lượng visa, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đã vận hành ổn định 10 năm, doanh thu đảm bảo từ những hợp đồng dài hạn đã ký kết với các tập đoàn lớn nhất lĩnh vực xăng dầu, do trung tâm vùng gạo cội nhất ngành EB-5 quản lý,... Dự án hứa hẹn đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn cho nhà đầu tư.

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Jefferson là trạm hậu cần cung cấp dịch vụ lưu trữ, vận chuyển dầu mỏ tại trung tâm lọc dầu lớn nhất của Mỹ trên bờ biển Gulf Coast, bang Texas – nơi sản xuất ra hơn 50% sản lượng dầu mỏ cho toàn nước Mỹ cũng như xuất khẩu đi Canada và Mexico. Trạm là một dự án hợp tác công tư với cảng Beaumont, cảng đường thủy lớn thứ 3 của Mỹ và là một cơ quan thuộc chính quyền bang Texas, được xây dựng và hoạt động từ năm 2012.

Đặt ngay cạnh trung tâm lọc dầu của Exxon Mobil – công ty lọc dầu lớn nhất và là tập đoàn lớn thứ 2 nước Mỹ, Jefferson có lợi thế khách hàng ổn định, doanh thu thường niên lên tới 200 triệu USD. Ngoài Exxon, khách hàng của trạm còn có Motiva, Total, Saudi Aramco, BP, Chevron,…  những tên tuổi lớn trong ngành dầu mỏ.

Yêu cầu về lưu trữ và vận chuyển dầu mỏ tại Texas tăng lên quá cao khiến trạm Jefferson cần mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Năm 2019-2020 giai đoạn 1 của dự án đã mở rộng hệ thống lưu trữ dầu, kết nối nhịp nhàng vận chuyển dầu bằng đường ống, xe tải, sà lan và chuyển tải tới đường cao tốc, đường thủy nội địa, đường biển và đường sắt, tạo ra dây chuyền khép kín. Giai đoạn này, Trung tâm vùng CanAm Texas đã huy động thành công 26,8 triệu USD vốn EB-5.

Vào tháng 7 năm 2021, Jefferson ký tiếp một thỏa thuận 10 năm mới để mở rộng các dịch vụ đầu cuối cho ExxonMobil. Là một phần của thỏa thuận, Jefferson Energy đang xây dựng kho chứa lưu trữ mới khoảng 1,9 triệu thùng và kết nối bổ sung đường ống giữa nhà máy lọc dầu ExxonMobil Beaumont và nhà ga Jefferson, đồng thời xây dựng một ụ tải mới có khả năng tiếp nhận các tàu chở dầu Suezmax và Aframax và nâng cấp hệ thống kiểm soát tổng thể của trạm để đảm bảo an toàn và thông suốt việc vận chuyển sản phẩm thông qua hệ thống đường sắt, hàng hải và đường ống hiện hữu.

Chuỗi cung ứng dầu thô và sản phẩm tinh chế.

Chuỗi cung ứng dầu thô và sản phẩm tinh chế.

THÔNG TIN ĐẦU TƯ DỰ ÁN

Vốn EB-5 giai đoạn 2 gồm 35 suất, 800.000 USD/ suất, chiếm 1,8% tổng nguồn vốn được đầu tư dưới dạng khoản vay bảo đảm bằng quyền thế chấp ưu tiên đầu tiên đối với 100% lợi ích vốn cổ phần của pháp nhân sở hữu, người gián tiếp sở hữu toàn bộ tài sản của trạm Jefferson, bao gồm quyền thuê đất, tài sản hữu hình trên đất, tiền mặt, các khoản phải thu và các quyền lợi theo các hợp đồng dịch vụ đã ký,…

Khoản vay EB-5 có thời hạn 5 năm +1+1  năm ân hạn, khoảng thời gian rất phù hợp với tiến độ hồ sơ Nhà đầu tư Việt Nam được chấp thuận định cư cũng như chuyển đổi thẻ thường trú nhân vĩnh viễn.

Giai đoạn 1 đã hoàn tất, đi vào hoạt động suôn sẻ và tạo ra doanh thu, việc xây dựng giai đoạn 2 đã được lập kế hoạch chi tiết, dự kiến sẽ tạo ra thêm hơn 2.100 việc làm (trực tiếp và gián tiếp) tương đương 57 việc làm mỗi Nhà đầu tư, gần 6 lần so với yêu cầu của USCIS. Điều này đảm bảo gần như chắc chắn tấm thẻ xanh vĩnh viễn sẽ được cấp cho Nhà đầu tư sau khi hoàn tất 2 năm thẻ xanh có điều kiện.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỰ ÁN

 • Hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền: Đây là dự án hợp tác công – tư giữa Jefferson Energy Companies và cảng Beaumont Navigation District of Jefferson County – đơn vị công trực thuộc chính quyền bang Texas, thuộc lĩnh vực công nghiệp trọng điểm quốc gia. Ngoài quyền thuê cảng Beaumont tới năm 2062, đơn vị này còn thu xếp phát hành nhiều lô trái phiếu công cho dự án, bao gồm 2 lô miễn thuế năm 2020 với tổng trị giá 264 triệu USD và hơn 200 triệu USD vào năm 2021, thời hạn từ 15 – 30 năm.
 • Cơ cấu tài chính lành mạnh: vốn chủ sở hữu cao hơn vốn vay, chiếm xấp xỉ 54% tổng nguồn vốn, trong đó vốn EB-5 chỉ chiếm 3,5% tổng ngân sách dự án.
 • Tính khả thi cao: trạm đã vận hành 10 năm, có nguồn thu ổn định, hợp đồng đầu ra dài hạn đã ký với các khách hàng lớn như ExxonMobil, Motiva,…
 • An toàn vốn: Nhà đầu tư được quyền ưu tiên hoàn trả đầu tiên, được đảm bảo bằng toàn bộ cổ phần của chủ sở hữu.
 • Số lượng việc làm tạo lập cao: 57 việc làm/nhà đầu tư (gần 6 lần số lượng việc làm theo quy định của chính phủ).
 • Minh bạch: toàn bộ các tài liệu về khoản vay EB-5, tài sản thế chấp,… sẵn sàng được cung cấp khi Nhà đầu tư yêu cầu, định kỳ 6 tháng gửi báo cáo cho Nhà đầu tư
 • Quản lý bởi các đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm: Nhà phát triển là công ty đại chúng, niêm yết trên Sàn Chứng khoán New York và đã hoàn tất nhiều dự án EB-5 trong quá khứ. Nguồn vốn EB-5 được quản lý bởi trung tâm vùng thành công nhất trong lịch sử ngành, được xác minh và báo cáo bởi công ty kiểm toán toàn cầu.

Vị trí đắc địa của Jefferson

NHÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Tập đoàn Đầu tư Fortress LLC (https://www.fortress.com) thành lập năm 1998 là đơn vị quản lý đầu tư toàn cầu với doanh thu hàng năm trên dưới 1 tỷ USD. Tập đoàn này cùng và các đơn vị thành viên đã hợp tác với CanAm để tài trợ cho 3 dự án EB-5, đặc biệt là dự án Tàu cao tốc Brightline (All Aboard Florida) thu hút số vốn lớn chưa từng có trong lịch sử ngành – 350 triệu USD đã được hoàn trả đầy đủ, đúng hạn vào tháng 8/2020. Ngoài ra, 130 triệu đô la EB-5 khác sẽ đáo hạn vào tháng 7/2022; 35,8 triệu đô la cho dự án Jefferson Terminal giai đoạn I đã nhận được chấp thuận mẫu I-924 từ USCIS.

Tập đoàn Đầu tư Fortress và công ty con Quỹ Đầu tư Hạ tầng Giao thông Fortress (https://www.ftandi.com) là một công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE:FTAI), hiện đầu tư vào các tài sản hàng không, năng lượng và vận tải đa phương thức, hướng đến các tài sản tạo ra dòng tiền mạnh và ổn định với tiềm năng tăng trưởng thu nhập và tăng giá trị tài sản thông qua mở rộng vốn và tăng trưởng chiến lược. Tính đến ngày 30/09/2021, FTAI có tổng tài sản hợp nhất là 4,7 tỷ đô la và tổng vốn chủ sở hữu là 1,2 tỷ đô la.

Jefferson Terminal là dự án hạ tầng xăng dầu do Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress phát triển.

Jefferson Terminal là dự án hạ tầng xăng dầu do Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress phát triển.

TRUNG TÂM VÙNG CANAM

CanAm là một trong những trung tâm vùng có thâm niên lâu đời nhất và dẫn đầu trong ngành EB-5. Thành lập năm 1987 và tham gia vào EB-5 ngay từ năm đầu tiên chương trình Trung tâm vùng ra đời (1992), CanAm đang điều hành 7 Trung Tâm Vùng EB-5 huy động tổng cộng hơn 3 tỷ đô la Mỹ cho hơn 60 dự án, đại diện cho gần 8.400 gia đình nhà đầu tư định cư.

 • CanAm là trung tâm vùng duy nhất đã kiểm toán toàn bộ thành tựu đạt được.
 • 46 dự án đã hoàn thành và hoàn trả hơn 2 tỷ đô la cho nhà đầu tư
 • Hơn 15.000 thẻ xanh có điều kiện đã được phê duyệt cho 4.900 gia đình nhà đầu tư
 • Hơn 7.800 thẻ xanh vĩnh viễn đã được cấp cho 2.450 hồ sơ I-829

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

Dự án Jefferson Terminal giai đoạn 1

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook

dự án liên quan

error: Content is protected!!