Điều kiện và lợi ích của visa L-1

Visa L-1 là loại Visa không định cư cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Hoa Kỳ. Đối tượng xin Visa cho trường hợp này là những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam có nhu cầu sang Hoa Kỳ để thực hiện quản lý và điều hành doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.
US L1 visa
Visa L-1 là gì?

Visa L-1 cho phép nhà tuyển dụng Mỹ điều chuyển một giám đốc/người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn liên quan đến lợi ích của công ty từ các chi nhánh văn phòng nước ngoài đến một trong các văn phòng của công ty tại Mỹ.

Ngoài ra, visa L-1 cũng cho phép một công ty nước ngoài chưa có một văn phòng chi nhánh tại Mỹ có thể gửi một giám đốc/người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn liên quan đến lợi ích của công ty đến Mỹ với mục đích thiết lập chi nhánh văn phòng, công ty mới. Người đại diện công ty phải nộp mẫu đơn I-129, đơn xin lao động không định cư cho sở Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

visa L-1 ibid
Điều kiện và lợi ích của visa L-1

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÓ VISA L-1

Đối với doanh nghiệp:


Để hội đủ điều kiện cho một visa L1, doanh nghiệp cần phải:
•    Có một mối liên hệ giữa công ty tại Mỹ với công ty nước ngoài (công ty mẹ, chi nhánh, công ty con, hoặc liên kết, gọi chung là tổ chức đủ điều kiện);
•    Công ty tại Việt Nam phải hoạt động ít nhất là 1 năm và vẫn đang được phát triển bình thường.
•    Hiện nay đã có, hoặc sẽ làm kinh doanh dưới hình thức một doanh nghiệp tại Mỹ và sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất một tổ chức đủ điều kiện ở nước khác trong suốt thời gian người hưởng visa L-1 thường trú tại Mỹ.
•    Quy mô doanh nghiệp là không quy định. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng USCIS áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn cho các tổ chức doanh nghiệp vừa và nhỏ. USCIS có thể đặt câu hỏi về vấn đề tài chính của công ty và khả năng chi trả cho người thụ hưởng. Đối với công ty có văn phòng quá nhỏ hoặc chỉ mang tính hiện diện đơn thuần ở Hoa Kỳ, thì khả năng bị từ chối từ USCIS sẽ cao hơn."

Đối với nhân viên (giám đốc, quản lí, nhân viên chuyên môn)

•    Nhân viên phải làm việc cho một tổ chức đủ điều kiện ở ngoài Mỹ với chức vụ giám đốc/ quản lý hoặc nhân viên chuyên môn trong một năm liên tục tính từ ba năm liền kề trước khi muốn xin visa L-1 đến Mỹ và được chuyển sang Hoa Kỳ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành;
•    Mong muốn nhập cảnh vào Mỹ để điều hành/quản lí hoặc cung cấp kiến thức chuyên môn cho một chi nhánh của cùng doanh nghiệp hay một tổ chức có mối liên hệ với nó.
Công ty tại Việt Nam: Nhân viên phải giữ chức vụ Quản lý (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) ở một công ty và công ty này đã hoạt động ít nhất 1 năm.
Công ty tại Mỹ: Phải có doanh nghiệp thông qua việc mở văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp hay công ty nào đó đang hoạt động ở Hoa Kỳ. Đồng thời phải chứng minh được sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Hoa Kỳ.

the xanh dau tien L-1
Đương đơn cùng gia đình có thể xin thẻ xanh sau 1 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ

LỢI ÍCH CỦA VISA L-1

-    Mở văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc mua công ty tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ.
-    Không cần chứng minh tài chính.
-    Không quy định số tiền đầu tư vào công ty tại Mỹ.
-    Tự quản lý công việc kinh doanh của mình tại Mỹ.
-    Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, có visa trong vòng từ 3 đến 6 tháng kể từ khi xúc tiến làm hồ sơ.
-    Đương đơn được cấp visa làm việc tại Mỹ lên tới 7 năm đối với vị trí điều hành/ giám đốc hoặc 5 năm đối với nhân viên chuyên môn.
-    Vợ/ chồng và tất cả các con dưới 21 tuổi của người sở hữu visa L-1 đều được đi cùng (visa L-2).
-    Vợ/ chồng của người sở hữu visa L-1 được làm việc hợp pháp dưới sự bảo hộ của luật pháp Mỹ.
-    Con cái được học miễn phí tại hệ thống trường công và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học tập.
-    Đương đơn cùng gia đình có thể xin thẻ xanh sau 1 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ khi điều hành công việc kinh doanh thuận lợi.

THỜI GIAN LƯU TRÚ

Thời gian lưu trú tối đa ban đầu cho một Visa L-1 không định cư là 3 năm. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn thêm thời gian định cư ở Mỹ. Tổng thời gian tạm trú cho giám đốc điều hành/cán bộ quản lý là 7 năm. Toàn bộ thời gian lưu trú cho nhân viên có kiến thức chuyên môn là 5 năm. Nếu văn phòng tại Hoa Kỳ là “văn phòng mới,” USCIS sẽ cấp visa lần đầu là 1 năm.

IBID chuyên tư vấn đầu tư Mỹ diện visa L-1. Hãy truy cập bảng câu hỏi visa L-1 để tìm hiểu xem bạn có phù hợp tham gia chương trình hay không hoặc liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn một cách cụ thể nhất về trường hợp của bạn. 


Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:  0944 46 42 43

Website tư vấn định cư tại mỹ: http://ibid.vn/
Đặt lịch tư vấn
Họ tên *
Năm sinh
Địa chỉ *
Email *
Điện thoại *
Ngành nghề kinh doanh *
Tổng giá trị tài sản *
Mục đích chính khi tham gia L1*
Tóm lượt thông tin công ty của bạn tại Việt Nam *
Mã an toàn *
F6JB
address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn

0916 22 00 68 Đầu tư EB-5
0944 46 42 43 Visa L-1
LIÊN HỆ NGAY