Làm thế nào để xin Visa Mỹ nhanh chóng hơn?

Khi xin visa Mỹ, rất nhiều giấy tờ phức tạp có thể khiến người làm đơn lúng túng dẫn đến nhầm lẫn, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xin visa, cũng như tốn kém thời gian và chi phí không cần thiết.

phong van visa my

Cần chuẩn bị kỹ trước khi đến buổi phỏng vấn visa Mỹ


Xin visa Mỹ là một quá trình với nhiều thủ tục và giấy tờ phức tạp, đôi lúc gây khó khăn và khiến người làm đơn lúng túng, dẫn đến sai sót và ảnh hưởng lớn đến kết quả xin visa, gây mất thời gian và chi phí không cần thiết.


Vì thế mỗi người cần có nhu cầu xin visa đi Mỹ cần có một kế hoạch khoa học và lên danh sách những  giấy tờ cần chuẩn bị để quá trình làm đơn dễ dàng hơn.


Có đầy đủ điều kiện xin visa Mỹ


Điều đầu tiên, ban cần hiểu rõ những điều kiện khi xin visa để cẩn trọng hơn trong quá trình làm đơn của mình.


Việc cấp visa Mỹ phụ thuộc vào việc bạn có đủ điều kiện để xét cấp visa ngắn hạn hay không. Những thị thực ngắn hạn bao gồm, visa du lịch, visa du học, visa thăm thân và các chương trình trao đổi giáo dục… Theo đó:


- Phải chứng minh được ý định quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

- Phải đảm bảo đi theo đúng loại visa mà mình đã xin, không  coi nó là một tấm vé để sang Mỹ với mục đích khác.

- Người xin visa phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để đảm bảo khả năng tài chính cho chuyến đi.


Hoàn thiện thủ tục làm visa Mỹ


Đối với Visa Mỹ, về lộ trình có thể tuân theo các chỉ dẫn về chuẩn bị giấy tờ dưới đây:


1. Hộ chiếu:

Phải còn ít hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày bạn đến nước Mỹ. Trong trường hợp trẻ dưới 18 tuổi và người giám hộ cũng cần phải có hộ chiếu riêng Ảnh chụp:

Phải đúng theo kích cỡ như trong hộ chiếu, không được phép chỉnh sửa đồng thời phải là ảnh được chụp trong 6 tháng gần nhất.


2. Chứng minh tài chính, công việc: 

Các giấy tờ liên quan đến tài chính và mối quan hệ cá nhân bao gồm: hợp đồng lao động, phiếu lương, đơn nghỉ phép, giấy phép kinh doanh, xác nhận đóng thế, bản sao kê tài khoản, sổ tiết kiệm.


3. Đơn xin visa:

Cần hoàn thiện đơn xin visa trực tuyến và khi nộp hồ sơ xin visa cần cầm theo biên nhận đơn đã có chữ ký xác nhận và điền rõ ngày tháng.


4. Thanh toán lệ phí xin visa:

 Có giá trị với mỗi đơn xin và không hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào.


5. Hẹn phỏng vấn:

Sau khi nộp lệ phí xin visa, người làm đơn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn cho mình, thời gian hẹn có thể từ 2 ngày đến một tuần sau đó.


6. Tham dự buổi phỏng vấn:

- Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn
- Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm.

Nhận lại hộ chiếu và visa nếu đỗ thông qua chuyển phát ngay ngày hôm sau phỏng vấn, còn nếu trượt, sẽ được nhận lại giấy tờ ngay lúc phỏng vấn xong.


Sưu tầm và tổng hợp


Tin tức liên quan:


Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:  0916.22.00.68

Website tư vấn định cư tại Mỹ: http://ibid.vn/

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68 | 0931 88 33 98

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY
Noel Bottom