Thủ tục xin gia hạn Visa Mỹ - Cần những thủ tục gì ?

Đương đơn muốn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ chuẩn bị những hồ sơ theo quy định và có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc gửi bằng đường bưu điện (EMS).
thu tuc gia han visa 1

Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ bao gồm các giấy tờ sau:

Hộ chiếu
  • Hộ chiếu được ký ở trang 3, và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh của hộ chiếu, các vỏ bọc da, ny lông, vỏ trang trí.... phải được tháo ra)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ.
  • Tất cả các hộ chiếu. Nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ, đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ.
  • Trong trường hợp mất hộ chiếu mà visa được cấp gần nhất nằm trong hộ chiếu bị mất thì đương đơn phải hẹn lịch phỏng vấn và khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền cấp cho trường hợp mất/thất lạc hộ chiếu.
  • Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ phải có hộ chiếu riêng.

Đơn xin cấp visa DS-160
  • Trang xác nhận của đơn xin cấp visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160. Đương đơn không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt.
Hình thẻ
Một tấm hình thẻ theo quy định hình làm hộ chiếu: phông nền trắng, lộ rõ 2 tai, không qua chỉnh sửa, hình chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Đương đơn ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS–160.

Lưu ý là: hình thẻ tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ lâu hơn.
 
thu tuc gia han visa 2

Biên lai đóng phí làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ (cả liên hồng và liên vàng)
Nếu đương đơn sử dụng dịch vụ EMS, phong bì EMS có ghi địa chỉ của đương đơn đã được trả phí trước

Đối với đương đơn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ có sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải nộp thêm:
  • Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam
  • Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản.
  • Lịch trình bay (không cần bản sao vé, chỉ cần bản sao của lịch trình bay)
Đối với đương đơn là học sinh, sinh viên, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm:
  • Mẫu I-20 và DS-2019 – đương đơn ký tên ở cuối trang 1. Trong trường hợp, đương đơn xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210, và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.
  • Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ.

Người làm thủ tục xin gia hạn Mỹ có thể nộp một trong 2 cách sau:

1. Nộp trực tiếp

Nộp trực tiếp tại cửa sổ phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn vào các ngày thứ ba, thứ tư, thư năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận). việcThủ tục xin gia hạn visa Mỹ được Lãnh sự sẽ xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn đến Lãnh sự phỏng vấn trong trường hợp cần bổ sung thêm thông tin.

2. Nộp qua đường bưu điện

thu tuc gia han visa3

Đương đơn chuẩn bị các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ theo yêu cầu và gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Khi sử dụng dịch vụ EMS, iđương đơn cần nói rõ với nhân viên EMS là: hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và đương đơn phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ.
Sưu Tầm

Tin tức liên quan:

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:  0916.22.00.68

Website IBIDtư vấn định cư tại Mỹ

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY
BẢN TIN HÀNG THÁNG