26.06.2020

EB-5 vẫn là Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ hot nhất hiện nay!

Việc tổng thống Donald Trump kí gia hạn sắc lệnh đình chỉ nhập cảnh các diện visa H-1B, visa H-2B, visa J và visa L đã khiến cho EB-5 trở thành diện đầu tư định cư cư hot nhất hiện nay. Cho dù đến năm 2021 các diện bị đình chỉ trên có được mở trở lại thì thị thực diện L-1 và H-1B vẫn có tỷ lệ từ chối rất cao (tại Ấn Độ, đại sứ quán Mỹ từ chối tới 90% các đơn diện này).

Chính sách của tổng thống Trump là bảo vệ việc làm cho người Mỹ, bằng cách giảm thị thực cho lao động không nhập cư. Tuy nhiên những thường trú nhân từ các diện EB (Employment Based) sẽ không bị ảnh hưởng trước các chính sách này. Trong đó các loại thị thực như EB-1, EB-2 và EB-3 có những yêu cầu rất cao và hầu hết mọi người không đủ điều kiện cho những diện này. Do đó, EB-5 vẫn là lựa chọn an toàn và dễ dàng nhất để nhập cư Hoa Kỳ.

EB -5 mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư?

 

Môi trường học tập đáng mơ ước

  • Học miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3.
  • Giảm học phí lên tới 80% cho các trường đại học công lập tại Mỹ.
  • Thường trú nhân có quyền nộp các học bổng bổ sung và nhận được hỗ trợ tài chính của chính phủ để trả học phí đại học.
  • Được tự do lựa chọn ngành và trường (không bị giới hạn như du học sinh)
  • Được học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới (60% trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới có trụ sở tại Mỹ).
  • Mỹ là môi trường tuyệt vời cho nghiên cứu khoa học và công nghệ. Các trường đại học nhận được nguồn tài trợ công và tư lớn. Hầu hết những người đoạt giải thưởng Nobel đều ở Mỹ.

Xây dựng sự nghiệp tại Mỹ

Phần lớn du học sinh không muốn trở về nước sau khi học xong. Để phát huy được tối đa lợi ích của việc học tập tại Mỹ, sinh viên nên bắt đầu sự nghiệp của mình ở đây. Kinh nghiệm làm việc tại Mỹ sẽ khiến họ được săn đón với mức lương cao. Nước Mỹ có thị trường việc làm lớn nhấtđược trả lương cao nhất trên thế giới (Mức lương trung bình của Mỹ là 50.000 USD mỗi năm). Một nửa trong số 500 công ty lớn nhất (theo bảng xếp hạng Fortune 500) có trụ sở tại Mỹ. Điều này giúp họ có rất nhiều cơ hội làm việc trong các tập đoàn và thương hiệu nổi tiếng.

Gần một nửa số trong số 500 công ty lớn nhất thế giới (Fortune 500) được thành lập bởi người nhập cư Mỹ hoặc con cái của họ. Một số nhân vật nổi tiếng có xuất thân là người nhập cư Hoa Kỳ: Elon Musk – người sáng lập Tesla và SpaceX, Albert Einstein, Serge Brin – đồng sáng lập Google, Jerry Yang – đồng sáng lập Yahoo!, Jan Koum – người sáng lập WhatsApp, Steve Chen và Jawed Karim – những người sáng lập YouTube, diễn viên Natalie Portman, Arnold Schwarzenegger – Thống đốc bang California và là diễn viên, David Ho – nhà khoa học phát minh ra thuốc điều trị AIDS, …
Không thể phủ nhận nước Mỹ đã tạo cho họ những cơ hội để có được thành công vang dội như ngày hôm nay.

216 trên tổng số 500 công ty lớn nhất thế giới được thành lập bởi người nhập cư và con cái của họ.

Hiện nay gần như không thể có được giấy phép làm việc theo diện H1-B. Hơn nữa, các công ty không muốn tài trợ cho loại thị thực này vì tốn nhiều thời gian và chi phí. Ngoài ra, chương trình OPT cho sinh viên tốt nghiệp dự kiến cũng sẽ bị tổng thống Trump bãi bỏ. Trong khi đó, thẻ xanh vĩnh viễn nhận được thông qua đầu tư EB-5 sẽ giúp người sở hữu có khả năng cạnh tranh ngang hàng với công dân Mỹ, được tự do lựa chọn ngành nghề và công việc mà không cần các giấy phép bổ sung.

Tiếp cận với thị trường vốn lớn nhất thế giới

Với vị thế là nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, Mỹ luôn là một điểm đến lý tưởng cho những người tài cũng như những người có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, tại Mỹ, những công ty khởi nghiệp và các doanh nhân thường dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các nguồn tài trợ cho doanh nghiệp và ý tưởng mới của họ.

Hoa Kỳ là thị trường vốn khổng lồ của thế giới. Hiện nay, sở giao dịch chứng khoán New York trên Phố Wall là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về tổng giá trị vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết.

Con đường an toàn và dễ dàng để theo đuổi giấc mơ Mỹ

Người ta tin rằng bất cứ ai làm việc chăm chỉ đều có thể đạt được ước mơ ở Mỹ. Công dân được sống với các quyền tự do ngôn luận, tôn giáo, quan điểm chính trị, … Môi trường pháp lý hoàn thiện, nền kinh tế ổn địnhkhả năng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, cung cấp môi trường hoàn hảo cho sự thành công. Tiêu chuẩn và chất lượng cuộc sống tại Hoa Kỳ rất cao, môi trường sạch sẽ, chăm sóc sức khỏe tốt cũng là điều khiến nhiều người mơ ước được đến đây sinh sống.

EB-5 không có bất kỳ yêu cầu nào cho nhà đầu tư EB-5: không yêu cầu tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệp quản lý, không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu cư trú. Đây cũng là cách an toàn nhất để có được thẻ xanh vĩnh viễn và thi quốc tịch sau 5 năm thường trú. Tỷ lệ phê duyệt của EB-5 là cao nhất so với các diện nhập cư khác. Nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ – nền kinh tế lớn nhất và quốc gia hùng mạnh nhất thế giới.

Hầu hết các chuyên gia phân tích đều có chung nhận xét chu kỳ kinh tế của nước Mỹ kéo dài khoảng 11 năm. Covid-19 đánh dấu kết thúc giai đoạn phát triển kể từ cuộc khủng hoảng 2008-2009 và bắt đầu cho 1 chu kỳ mới. Thông thường trong 2-3 năm đầu, tình hình kinh tế sẽ sụt giảm mạnh và chạm đáy, đi ngang khoảng 1-2 năm để cuối cùng phục hồi và bứt tốc vào khoảng 4-6 năm cuối. Do vậy, cùng với việc thời gian chờ cho chương trình EB-5 đang là 4-5 năm như hiện nay, nhà đầu tư EB5 Việt Nam nộp hồ sơ vào thời điểm này sẽ có cơ hội tới Mỹ vào đúng thời điểm nền kinh tế Mỹ hồi phục và thăng hoa.

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook