06.08.2018

Cô Jenny Huyền Lê – Giám đốc IBID, TOP 100 CEO các Công ty tư vấn định cư và quốc tịch toàn cầu được mời làm diễn giả Hội nghị đầu tư định cư toàn cầu mùa thu năm 2018

Trong bối cảnh thị trường EB-5 có nhiều biến động và ngày càng có nhiều Nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, Cô Jenny Huyền Lê rất tự hào và vinh dự được mời làm diễn giả của Hội nghị đầu tư định cư toàn cầu mùa thu năm 2018 được tổ chức tại Park Hyatt Saigon ngày 8 tháng 9 năm 2018 để cùng cập nhật và chia sẻ đến các Nhà đầu tư những thông tin mới và bổ ích về việc khảo sát và thẩm định dự án EB-5.
Đây là sự kiện Quốc tế quy mô lớn, uy tín và thu hút đông đảo khách tham dự gồm có sự góp mặt của nhiều Nhà phát triển dự án EB-5, trung tâm vùng từ Mỹ, đối tác, luật sư di trú, luật sư chứng khoán, các chuyên gia hàng đầu trong ngành di trú, và những nhà đầu tư Việt Nam tiềm năng.

Chị có thể chia sẻ Chị thường dựa vào tiêu chí gì để đánh giá một dự án?

“Với vai trò là một Công ty tư vấn di trú, chúng tôi sẽ xem xét đến kinh nghiệm của Nhà phát triển dự án, loại dự án, tỉ lệ vốn chủ sở hữu đầu tư vào dự án… Nếu Nhà phát triển dự án có giấy phép xây dựng cho dự án thì càng tốt. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cân nhắc đến cách tính về số việc làm được tạo ra, tài sản thế chấp cho dự án… để từ đó chúng tôi có thể tư vấn cho Nhà đầu tư EB-5 những phương án phù hợp. Ngoài ra các vấn đề liên quan khác như chiến lược hoàn vốn, tái đầu tư… cũng luôn được lưu ý. Đó là các vấn đề mà Công ty chúng tôi cân nhắc rất kỹ”.

Chị nhận định về tầm quan trọng của lãi suất dự án đối với Nhà đầu tư Việt Nam như thế nào? Kỳ vọng về lợi nhuận của Nhà đầu tư như thế nào và họ đang tìm kiếm điều gì?

“Theo tôi, điều các Nhà đầu tư mong đợi luôn là thẻ xanh cho cả gia đình và được hoàn vốn đầu tư. Có dự án tính rủi ro thấp thì lãi suất không cao, dự án có rủi ro cao thì lãi suất nhiều hơn… Nhìn chung, sau khi được tư vấn kỹ lưỡng các Nhà đầu tư luôn cân nhắc rất nhiều khi họ quyết định lựa chọn dự án để đảm bảo mục đích nhận thẻ xanh và được hoàn tiền đầu tư”.

Về tình trạng tồn đọng hồ sơ, Cô Jenny Huyền Lê chia sẻ thêm:

“Với tình trạng tồn đọng visa, ngày càng có nhiều khách hàng dành sự quan tâm rất lớn về thời gian xử lý hồ sơ. Hiện nay, quá trình từ ngày nộp hồ sơ đến khi có thẻ xanh tạm thời mất khoảng 4-6 năm, thời gian sắp tới có thể thời gian tăng lên 6-8 năm tùy theo tình hình. Đây là khoảng thời gian mà không ai dám cam kết chính xác. Số tiền đầu tư chương trình EB-5 không phải con số nhỏ và nhiều nhà đầu tư bị sốc khi thời gian xét duyệt quá dài. Có những người đã tìm hiểu cách đầu tư sang Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta… Chúng tôi không chắc tình huống này có khiến cho nhiều Nhà đầu tư rút khỏi chương trình EB-5 hay không. Thậm chí có một vài nhà đầu tư nhận định rằng nếu số tiền đầu tư tăng lên sẽ giảm thiểu số người tham gia chương trình và tạo điều kiện cho việc xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh hơn”.

Hội nghị đầu tư định cư toàn cầu đã diễn ra thành công với rất nhiều thông tin bổ ích và cần thiết. IBID là công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư định cư với sự hợp tác của các hãng luật, các nhà phát triển dự án và chuyên gia tư vấn Di trú hàng đầu tại Mỹ, Canada, Úc và Khối Liên Minh Châu Âu (EU). Với đội ngũ chuyên viên và luật sư nhiều kinh nghiệm cam kết mang đến dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về di trú, đầu tư, chính sách thuế và uỷ thác quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam khi đầu tư & định cư nước ngoài.

••••••
••••••
••••••
••••••
••••••
••••••
Jenny Huyền Lê
CEO Công ty IBID

Bà có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, trong đó có 05 năm làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh - bộ phận HRS (Humanitarian Resettlement Section) - là bộ phận chuyên xem xét và chấp thuận các diện Con Lai, diện HO.

Với việc trực tiếp xét và sơ vấn trên 4.000 hồ sơ di trú vào Hoa Kỳ, bà có rất nhiều kiến thức nền tảng và kinh nghiệm trong việc đánh giá, thẩm định cũng như hoàn tất các bộ hồ sơ và các thủ tục liên quan đến di trú.

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook

error: Content is protected!!