Jefferson Terminal Project

Kho lưu trữ và vận chuyển dầu

Jefferson Terminal là một trong những dự án EB-5 đầu tiên với mức đầu tư 900.000 USD theo luật mới (thuộc khu vực tạo lập việc làm mục tiêu - TEA). Với những ưu điểm vượt trội, dự án hứa hẹn đảm bảo thẻ xanh và hoàn vốn cho nhà đầu tư.

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Jefferson là trạm hạ tầng chuyên về lưu trữ, vận chuyển dầu mỏ và các sản phẩm từ dầu mỏ. Đặc biệt, trạm Jefferson đã được xây dựng và hoạt động từ năm 2012, có lượng khách hàng lớn, mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định.

Dự án nằm ngay tại trung tâm lọc dầu của bờ biển vùng vịnh Gulf Coast, tại đây sản xuất ra hơn 50% sản lượng dầu mỏ cho toàn nước Mỹ. Với cơ sở hạ tầng phát triển, hệ thống vận chuyển trong trạm được kết nối nhịp nhàng bởi đường cao tốc, đường thủy, đường ống dẫn dầu và đường sắt tương thích với cả hệ thống của Mỹ và Canada.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, cùng với sự bùng nổ của dầu đá phiến, nước Mỹ đã định hình lại trật tự năng lượng toàn cầu và trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới. Chính vì thế mà nhu cầu về lưu trữ và vận chuyển dầu mỏ tại Texas tăng lên quá cao khiến trạm Jefferson cần mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Các khách hàng của Jefferson là những tập đoàn dầu khí hàng đầu từ Mỹ, Anh, Ả rập Saudi, Canada như: Exxon Mobil, Saudi Aramco, BP, Chevron. Những doanh nghiệp này đều nằm trong top 10 các tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới với doanh thu hằng năm cao ngất ngưỡng (khoảng 300 tỷ USD).

Chuỗi cung ứng dầu thô và sản phẩm tinh chế.

Chuỗi cung ứng dầu thô và sản phẩm tinh chế.

THÔNG TIN ĐẦU TƯ DỰ ÁN

Thời hạn khoản vay EB-5 là 5+1+1 năm, tức là tối đa 7 năm nếu nhà phát triển cần gia hạn khoản vay.

7 năm vừa khớp với thời gian nhà đầu tư Việt Nam nộp đơn I-829 (lúc này nhà đầu tư mới thỏa điều kiện thẻ xanh vĩnh viễn và an toàn nhận lại số vốn đầu tư ban đầu).

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỰ ÁN

 • Số lượng việc làm tạo lập cao: 40 việc làm/nhà đầu tư (300% việc làm thặng dư so với số lượng được yêu cầu)
 • Dòng tiền thu về ổn định: Lượng khách hàng lớn và tăng trưởng mạnh mẽ đảm bảo nguồn thu nhập ổn định của
  Jefferson
 • Đảm bảo hoàn trả bằng tài sản thế chấp, gồm đất đai, thiết bị và cơ sở hạ tầng của Jefferson Terminal trị giá hơn 737 triệu USD. (các dự án EB-5 không yêu cầu có tài sản thế chấp nếu có rủi ro xảy ra)
 • Nhà đầu tư được quyền ưu tiên hoàn trả đầu tiên đối với tài sản thế chấp, quyền lợi ngang hàng với phía ngân hàng
  cho vay.
 • Cam kết hoàn tiền: Nếu nhà đầu tư bị từ chối đơn I-526 thì khoản tiền đầu tư sẽ được hoàn lại trong vòng 90 ngày.
 • Hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ bang Texas
 • Dự án Jefferson Terminal có sự hợp tác với Cảng Beaumont – đơn vị công trực thuộc chính phủ bang Texas, điều này đã làm cho dự án trở thành một dự án hỗ trợ công – tư. Cảng
 • Beaumont đã phát hành trái phiếu chính phủ miễn thuế để tái cấp vốn cho việc phát triển dự án Jefferson. Dự án đã được tiến hành mở rộng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

NHÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

 • Dự án được phát triển bởi Tập đoàn đầu tư Fortress và Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress (FTAI). Fortress là nhà phát triển dày dặn kinh nghiệm, có tên tuổi trong nhiều dự án EB-5 lớn và đã gặt hái được nhiều thành công.
 • Fortress là một công ty đại chúng đã niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York (đảm bảo tính minh bạch và được giám sát bởi chính phủ Hoa Kỳ)
 • Công ty mẹ của Fortress là SoftBank, ngân hàng đầu tư Nhật bản với doanh thu hàng năm đạt 84 tỷ USD và quản lý khối tài sản trị giá 286 tỷ USD. SoftBank cũng là nhà đầu tư của nhiều công ty nổi tiếng: Uber, Alibaba, WeWork, …
 • Doanh thu hàng năm của Fortress đạt 1,1 tỷ USD; FTAI đạt 583 triệu USD.
 • Fortress đã hoàn thành một số dự án EB-5 hợp tác cùng CanAm, có thể kể đến dự án Tàu cao tốc Brightline (hay còn gọi là dự án All Aboard Florida), đã hoàn tất xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 01/2018; sẽ bắt đầu hoàn vốn cho các nhà đầu tư vào mùa hè năm nay (2020) với số vốn hoàn trả lớn nhất chưa từng có trong lịch sử EB5 – 350 triệu USD (tương đương với 700 nhà đầu tư EB-5).
Jefferson Terminal là dự án hạ tầng xăng dầu do Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress phát triển.

Jefferson Terminal là dự án hạ tầng xăng dầu do Quỹ đầu tư hạ tầng giao thông Fortress phát triển.

TRUNG TÂM VÙNG CANAM

CanAm là một trong những trung tâm vùng có thâm niên lâu đời nhất và dẫn đầu trong ngành EB-5. Với 30 năm kinh nghiệm, CanAm đang điều hành 7 Trung Tâm Vùng EB-5 huy động tổng cộng hơn 2.9 tỷ đô la Mỹ cho 60 dự án, đại diện cho hơn 5.800 gia đình nhà đầu tư định cư.

 • CanAm là trung tâm vùng duy nhất đã kiểm toán toàn bộ thành tựu đạt được.
 • 40 dự án đã hoàn thành và hoàn trả 1,3 tỷ đô la cho 2.600 gia đình nhà đầu tư
 • Hơn 14.000 thẻ xanh có điều kiện đã được phê duyệt (bao gồm cả nhà đầu tư và gia đình)
 • Hơn 7.200 thẻ xanh vĩnh viễn đã được cấp cho nhà đầu tư và thân nhân

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

Dự án hoàn tất thành công
Tiến độ dự án tháng 07/2020

Share

Comment

Comment

related projects

error: Content is protected!!