19.06.2020

Tuổi thọ trung bình của người Úc cao nhất thế giới

Theo các khảo sát và nghiên cứu, Úc là quốc gia rất chú trọng đến đời sống sức khỏe của người dân. Nghiên cứu mới nhất cho thấy người Úc có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới.
Trong nhiều năm qua, Úc luôn thuộc top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với nền kinh tế phát triển, chính sách phúc lợi hấp dẫn và hệ thống chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có mong muốn định cư nước ngoài.

Tuổi thọ trung bình của người Úc cao nhất, nhì thế giới: 74-79 tuổi
Theo nghiên cứu của Đại học Quốc gia Úc (ANU): tuổi thọ trung bình của đàn ông Úc cao nhất thế giới (74.1 tuổi), tuổi thọ trung bình của phụ nữ Úc cao thứ hai thế giới (78.9 tuổi).

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên việc đánh giá các nguyên nhân gây tử vong mà các thế hệ cũ từng trải qua trong quá khứ. Các chuyên gia đã sử dụng dữ liệu từ 15 quốc gia có tuổi thọ cao trên khắp Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Tuổi thọ trung bình của người Úc cao nhất, nhì thế giới: 74-79 tuổi

Tuổi thọ trung bình của người Úc cao nhất, nhì thế giới: 74-79 tuổi

Hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng
Tiến sĩ Payne Collin Payne, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết có nhiều yếu tố giúp tuổi thọ trung bình của người Úc giữ vị trí top đầu trong bảng xếp hạng. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất đó là Úc có hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển.

Tiến sĩ Payne chia sẻ: “Mọi người thường nghĩ chỉ có Nhật và các nước Bắc Âu chú trọng đến sức khỏe, chất lượng sống và tuổi thọ. Hiện nay, Úc cũng là quốc gia nằm trong số đó… Kết quả tích cực này là nhờ vào sự ổn định lâu dài và điều kiện sống chất lượng cao.”

Bên cạnh đó, Úc là quốc gia quan tâm đến an toàn thực phẩm và có nền chính trị ổn định. Điều này cũng góp phần nâng cao đời sống và tăng tuổi thọ trung bình của người dân.

Chính phủ Úc rất chú trọng đầu tư hệ thống y tế của đất nước. Thường trú nhân và công dân Úc có quyền sở hữu bảo hiểm y tế Medicare với nhiều quyền lợi. Medicare là chương trình chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Úc. Với bảo hiểm y tế Medicare, bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại nhiều bệnh viện công ở Úc. Khi sử dụng dịch vụ tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân, người sở hữu bảo hiểm Medicare cũng sẽ được giảm chi phí.

Ngoài ra, công dân Úc còn được hưởng những chế độ chăm sóc sức khỏe miễn phí khác. Đây cũng là một trong những lý do khiến Úc luôn là điểm đến hấp dẫn với nhiều người nhập cư.

Hiện nay, có nhiều con đường để định cư Úc, trong đó, giải pháp an toàn và hợp pháp nhất là tham gia chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân với các các lựa chọn visa 188A, 188B và 132A.

 

(Nguồn: anu.edu.au)

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook