Tổng thống Trump công bố kế hoạch cải cách nhập cư

Vào ngày 16/05/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất cải cách các quy định về nhập cư của Mỹ với nội dung cơ bản theo hướng ưu tiên cho những người có trình độ, biết Tiếng Anh thay vì những người có quan hệ gia đình với công dân Mỹ.
- Ưu tiên cho những lao động nhập cư có trình độ, kỹ năng, có khả năng đóng góp nhiều cho nước Mỹ hơn là những người được bảo lãnh theo diện thân nhân.

Theo Reuters, trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump cho rằng, khoảng 2/3 trong tổng số 1,1 triệu người nhập cư Mỹ mỗi năm được cấp thẻ xanh, đều là dựa trên quan hệ gia đình.

Kế hoạch của ông là sẽ ưu tiên cấp thẻ xanh dựa vào kỹ năng và trình độ, tăng tỷ lệ lao động nhập cư có chuyên môn từ 12% lên 57% thậm chí cao hơn; 33% xét yếu tố gia đình, thân nhân; và chỉ 10% còn lại cho diện nhân đạo và tị nạn. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất cải cách các quy định về nhập cư của Mỹ với nội dung cơ bản theo hướng ưu tiên cho những người có trình độ, biết Tiếng Anh

Như vậy, những người nước ngoài muốn vào Mỹ theo dạng được cha mẹ, con cái bảo lãnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, và những người có trình độ học vấn cao sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn. 

Theo ông Trump thì một hệ thống nhập cư hợp pháp sẽ giúp bảo vệ quỹ tiền lương của người Mỹ và thu hút những người tài năng nhất từ khắp thế giới vào Mỹ. 

Bên cạnh đó, Tổng thống cũng đưa ra các đề xuất cải cách nhập cư khác như: 
- Người nhập cư phải biết Tiếng Anh và vượt qua kỳ thi về quyền và nghĩa vụ công dân trước khi được cấp quyền cư trú. Tổng thống cho rằng điều này sẽ giúp Mỹ phát triển ngang hàng so với những nước khác và nâng cao tính cạnh tranh trên toàn cầu.

- Tăng cường an ninh biên giới để ngăn người dân vượt biên trái phép và đảm bảo an ninh Mỹ, đồng thời ông cũng kêu gọi thay đổi thủ tục pháp lý để giảm số người Trung Mỹ tìm cách tị nạn vào Mỹ.

Nhà đầu tư cần nhanh chóng nộp hồ sơ EB5 và lấy ngày ưu tiên phỏng vấn cho hồ sơ của gia đình

Hiện nay, chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 cho phép nhà đầu tư và vợ/chồng cùng con độc thân dưới 21 tuổi lấy thẻ xanh Mỹ. Như vậy, mỗi nhà đầu tư sẽ là người chủ động quyết định kế hoạch định cư của cả gia đình thông qua việc thực hiện đầu tư EB-5 – chương trình xin thẻ xanh định cư Mỹ hợp pháp và an toàn lâu dài cho cả gia đình. 

Mức tiền đầu tư EB-5 rất có khả năng sẽ tăng lên GẤP BA LẦN sau ngày 30/09/2019 kéo theo việc chứng minh tài chính phức tạp hơn. Để chắc chắn được xét duyệt với mức đầu tư hiện tại 500.000 USD, nhà đầu tư cần nhanh chóng nộp hồ sơ EB5 và lấy ngày ưu tiên phỏng vấn cho hồ sơ của gia đình.

Thời khắc vàng để đầu tư EB5 – Tận dụng cơ hội với mức đầu tư hiện tại 500,000 USD:

TP. Hồ Chí Minh
Tầng 5, Toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm
address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY