02.08.2018

Tiền đầu tư EB5 TĂNG GẤP BA sau ngày 30/09/2019 - Chần chừ khiến bạn mất cơ hội

Trong suốt hơn 2 năm qua, đã có rất nhiều thông tin về chương trình EB5 liên tục được cập nhật: từ các dự luật được đề xuất với Chính phủ, các phân tích sâu sắc từ các chuyên gia đứng đầu ngành di trú, các thông tin cải cách chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 đến các bình luận, ý kiến trái chiều xoay quanh những vấn đề trên… Những động thái này cho thấy chương trình EB5 đã, đang và sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia di trú và nhà đầu tư.
Chương trình EB5 được Chính phủ Mỹ tiến hành từ năm 1990 đến nay mà vẫn chưa có sự thay đổi nào trong các quy định, thủ tục sau gần 30 năm hoạt động. Sở di trú Mỹ (USCIS) vẫn đang chuẩn bị thực hiện việc đổi mới chương trình định cư Mỹ diện EB5.

Theo đó, vào ngày 22 tháng 02 năm 2019, USCIS đã chính thức hoàn thành việc sửa đổi các quy định được đề xuất thông qua quy trình thông báo và nhận xét, bản dự thảo Quy tắc cuối cùng đang được gửi tới Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB). Tuy nhiên, hiện chưa có thông báo chính xác về thời gian để công bố các đánh giá của OMB cũng như công bố quy tắc cuối cùng vào sổ đăng ký liên bang.

Theo đề xuất của Sở di trú, các quy tắc đổi mới chương trình EB5 bao gồm:
– Tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên tới ít nhất 1,35 triệu USD;
– Siết chặt quy định trong việc xác định những địa điểm có thể thỏa điều kiện để trở thành Khu vực việc làm mục tiêu (TEA);
– Tập trung vào quy trình chỉ định Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) và;
– Thực hiện một loạt các chỉnh sửa chi tiết khác của chương trình EB5.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa chắc chắn mốc thời gian cho sự thay đổi trên đối với chương trình EB5 và chưa biết chính xác những thay đổi sắp tới của chương trình sẽ như thế nào. Tuy nhiên, các phần quan trọng của quy tắc cũng đang vấp phải một số ý kiến phản đối, chỉ trích gay gắt từ đại đa số các bên liên quan trong ngành EB5.

Quan trọng hơn hết, một điều gần như có thể chắc chắn rằng số tiền đầu tư tối thiểu của chương trình EB5 sẽ được tăng lên. Nếu các quy tắc đề xuất được áp dụng, khả năng cao sẽ có sự chậm trễ giữa thời điểm USCIS công bố các quy định mới và khi quy định có hiệu lực.

Thời điểm này, các nhà đầu tư quan tâm cơ hội đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình tốt hơn hết NÊN BẮT ĐẦU thực hiện hồ sơ nhập cư CÀNG SỚM CÀNG TỐT để tận dụng những quy định hiện hành của chương trình EB5.

Quyết định đầu tư EB5 vào thời điểm này để tận dụng mức đầu tư thấp sẽ là một lựa chọn khôn ngoan của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, do tồn đọng hồ sơ, các nhà đầu tư Việt Nam phải chờ nhiều năm để đến lượt cấp visa. Điều này khiến chương trình EB-5 gây ít nhiều trở ngại với các gia đình có con lớn trên 17 tuổi. Cần cân nhắc đầu tư ngay khi các con còn nhỏ tuổi để có kế hoạch phù hợp cho cả gia đình.

Để tránh được thời gian phải chờ đợi dài hơn, tận dụng cơ hội khi mức đầu tư không đổi – giai đoạn vàng khi chương trình EB5 vừa được gia hạn ngắn hạn đến ngày 30/09/2019, hãy nhanh chóng nộp hồ sơ EB5 cho gia đình bạn và lấy ngày ưu tiên phỏng vấn cho hồ sơ định cư Mỹ của gia đình.

(phỏng dịch theo www.gandsinvestors.com)

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook