03.08.2018

Tiền đầu tư EB-5 TĂNG GẤP BA – Giai đoạn nước rút để HÀNH ĐỘNG!

Vào ngày 27/06/2019, Văn phòng Quản lý và Ngân sách của Chính phủ Mỹ (OMB) thông báo họ đã hoàn tất việc xem xét những quy định đổi mới Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Theo như những quy định được đề xuất, mức tiền đầu tư tối thiểu để tham gia chương trình định cư Mỹ EB-5 sẽ tăng lên đáng kể RẤT CÓ KHẢ NĂNG LÊN ĐẾN 1.350.000 USD.Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn về vị trí địa lý của những “Khu vực việc làm mục tiêu” (TEA) cũng thay đổi với ngưỡng đầu tư thấp hơn và kèm theo một số những thay đổi khác.

Nếu các nhà đầu tư đã từng theo dõi các thông tin về việc đề xuất thay đổi luật EB-5 trước đây thì sẽ nắm bắt được một số thông tin chính trong lần sửa đổi này.

Một số điểm đáng chú ý trong dự luật cải cách chương trình EB-5 lần này:
•Cuối cùng các điều luật nào sẽ được áp dụng? Sở di trú Mỹ (USCIS) đã nhận hàng trăm ý kiến, bình luận từ các bên liên quan trong ngành EB-5. Hầu hết đó là các ý kiến đối lập với những dự luật được đề xuất. USCIS rất có thể sẽ xem xét kỹ lưỡng những ý kiến này và điều chỉnh Luật cho phù hợp hơn.

Khi nào các điều luật mới sẽ chính thức được công bố? Các bên liên quan trong ngành EB-5 đang muốn biết thời điểm Luật mới sẽ được đưa vào Thông báo đăng ký Liên bang (Federal Register).

•Khi nào Luật mới sẽ có hiệu lực? Theo Chính phủ, “Khi một cơ quan đủ thẩm quyền thông báo về Luật chính thức, thì thời gian áp dụng Luật này sẽ từ 30 ngày sau ngày công bố trên Federal Register”. Tuy nhiên, một số quy định nhập cư hoặc thay đổi thị thực có thể ảnh hưởng đến thời gian hiệu lực của luật.

•Tác động của Luật mới đối với thị trường EB-5? Nhiều chuyên gia di trú trong ngành EB-5 cho rằng, có thể sẽ mất thời gian khá dài để USCIS chấp thuận hồ sơ EB-5 theo luật cũ (với số tiền đầu tư cũ). Điều này dẫn đến việc sẽ có nhiều nhà đầu tư đổ xô tham gia chương trình EB-5 trước khi Luật mới chính thức có hiệu lực.

(Phỏng dịch theo: www.gandsinvestors.com)

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook