Tiền đầu tư EB-5 có thể tăng lên đến 1.000.000 USD?

Vào ngày 05/11/2019, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mike Rounds (R-SD), Lindsey Graham (R-SC) và John Cornyn (R-TX) đã giới thiệu đạo luật đổi mới chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, bao gồm việc tăng mức đầu tư của chương trình lên đến 1.000.000 USD.
Đạo luật mới phản ánh sự thỏa hiệp giữa các bên liên quan ở nông thôn và thành thị, mang lại lợi thế đáng kể cho các khu vực khó khăn ở nông thôn đồng thời tạo cơ hội cho các dự án ở trung tâm thành phố. 

Trong đó, đề xuất các quy định mới của chương trình EB-5 như sau: 
- Thời hạn gia hạn: Luật mới của chương trình được kéo dài trong 06 năm cho đến ngày 30 tháng 09 năm 2025. 

- Thay đổi định nghĩa khu vực việc làm mục tiêu (TEA): 
Định nghĩa khu vực nông thôn:
Nằm ngoài ranh giới của bất kỳ thành phố hay thị trấn nào có dân số từ 20.000 người trở lên và 
Nằm ngoài khu vực thống kê đô thị (MSA) hoặc
Lớn hơn 100 dặm vuông và có mật độ dân số ít hơn 100 người trên mỗi dặm vuông.

Định nghĩa khu vực đô thị khó khăn: Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) sẽ là cơ quan trực tiếp đưa ra chỉ định về khu vực TEA dựa trên kết quả điều tra dân số. 

- Tiền đầu tư: Số tiền đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên 1.000.000 USD cho khu vực tạo việc làm mục tiêu (TEA) và 1.100.000 USD đối với khu vực không phải TEA. 

Tiền đầu tư chương trình EB-5 có thể tăng lên đến 1.000.000 USD

- Hạn mức visa: 
Đối với khu vực TEA: 15% visa phân bổ cho khu vực nông thôn, 15% visa dành cho khu vực đô thị khó khăn. Số visa không sử dụng hết hàng năm sẽ được cấp trong năm tiếp theo. 

Đối với khu vực không phải TEA: những visa dành cho khu vực không phải TEA sẽ được áp dụng cho những hồ sơ I-526 được nộp ngay sau khi luật mới có hiệu lực; và sẽ không áp dụng cho các hồ sơ I-526 đã nộp trước ngày luật mới có hiệu lực (kể cả những hồ sơ chưa được xét duyệt). 

- Ngày hiệu lực: Luật mới của chương trình EB-5 sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày ban hành. Những đơn I-526 đang chờ xử lý trước ngày ban hành luật mới sẽ không phải áp dụng theo luật mới. Những đơn I-526 đang chờ xử lý mà bị từ chối sau khi luật mới ban hành và nếu tiến hành nộp lại đơn I-526 sẽ bị áp dụng luật mới. 

- Giảm tình trạng tồn đọng visa 
Tất cả các đương đơn đang xếp hàng chờ visa (khoảng 30.000 đương đơn), họ có quyền lựa chọn để trả một khoản phí để họ (bao gồm đương đơn và thành viên gia đình) có thể đến Hoa Kỳ và làm việc nếu hồ sơ I-526 của họ được chấp thuận và đã nộp hồ sơ I-526 trên ba năm.

Doanh thu từ phí cải thiện chương trình EB-5/ phí tồn đọng nên được duy trì độc lập để Quốc hội sử dụng cho các chương trình được coi là có lợi cho quốc gia.

(nguồn: eb5insights.com) 

Những nhà đầu tư có ý định đầu tư EB-5 cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để giảm thiểu rủi ro và tránh những thay đổi của chương trình EB-5 trong thời gian tới. 

Quý nhà đầu tư quan tâm định cư Mỹ diện EB-5, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Hotline: 0916 22 00 68

TP. Hồ Chí Minh
Tầng 5, Toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm:

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY