01.08.2018

Thống kê số liệu xử lý hồ sơ EB-5 quý II/2019

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố số liệu xử lý hồ sơ EB-5 quý II/2019, những thông tin này đã mang đến nhiều bất ngờ cho nhà đầu tư.

Đơn I-526 – đơn chính thức để xin nhập cư Mỹ của doanh nhân nước ngoài

Số liệu đơn I-526 cho thấy thời gian xử lý hồ sơ chương trình EB-5 đã chậm lại. Văn phòng Chính phủ chỉ xử lý khoảng 1000 đơn trong quý II/2019. Lý do việc xử lý hồ sơ chậm trễ vẫn chưa rõ ràng, nhưng có thể thấy, tốc độ xử lý này sẽ ảnh hưởng không tốt đến số lượng hồ sơ tồn đọng.

Chỉ có 580 bộ đơn được Văn phòng chương trình đầu tư định cư (IPO) xử lý trong quý II, giảm 68% so với quý trước.

Mặt khác, thời gian xử lý hồ sơ chậm trễ có thể đem đến lợi thế cho các nhà đầu tư đến từ những quốc gia không bị tồn đọng visa. Thời gian xử lý chậm sẽ cản trở nhiều nhà đầu tư nộp đơn vào lúc này. Hàn Quốc, Đài Loan, Brazil, Nam Phi và một số quốc gia khác sẽ có lợi thế khi nộp đơn tham gia chương trình EB-5 lúc này.

Đơn I-829 – Đơn xin gỡ bỏ điều kiện trên thẻ xanh (đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn)

Cũng như đơn I-526, đơn I-829 cũng được xử lý ít hơn trong quý này. Trên thực tế, số lượng tồn đọng đã tăng lên khoảng 700 đơn, nhưng có khoảng 4000 bộ đơn I-829 đang chờ xử lý, con số này ít hơn so với số lượng đơn I-526. Và tin vui là có rất ít hồ sơ bị IPO từ chối.

KẾT LUẬN:
– Những số liệu này chắc chắn sẽ khiến những người quan tâm đến chương trình EB-5 liên hệ USCIS yêu cầu giải thích lý do vì sao số lượng hồ sơ được xử lý trong quý này giảm mạnh như vậy.

– Có thể thấy, nếu USCIS tiếp tục giảm số lượng hồ sơ được xử lý, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với những quốc gia bị tồn đọng visa.

– Điều chúng ta mong đợi lúc này là USCIS sẽ tăng tốc độ xử lý hồ sơ trong quý III, và giới hạn visa chương trình EB-5 sẽ thay đổi khi chỉ tính đương đơn chính mà không tính người phụ thuộc đi kèm, để bước đầu giải quyết vấn đề tồn đọng visa.

Nguồn: www.eb5daily.com

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook