05.08.2018

Tại sao ngày càng nhiều người Châu Á nhập cư Úc?

Châu Úc là châu lục nhỏ nhất, được bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương và được công nhận là hòn đảo lớn nhất thế giới. Theo số liệu do Chính phủ Úc công bố vào ngày 14/12/2017, tổng dân số Úc tăng 1,6% so với năm 2015 – 2016, tổng số người nhập cư đã tăng 27% so với 12 tháng trước đó. Trong đó người Châu Á chiếm số lượng rất lớn, nhờ vậy mà “Xứ sở chuột túi” dần trở thành một trong những quốc gia đa văn hóa nhất thế giới.
Theo báo cáo của World Happiness Report 2018 (Bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc toàn cầu nhằm đo lường mức độ hạnh phúc của người nhập cư và người dân bản địa) công bố vào ngày 14/03/2018 đã đưa ra kết quả hầu hết các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đều là những đất nước có tỉ lệ nhập cư cao.

Báo cáo xếp hạng chỉ số hạnh phúc cho thấy nước Úc đứng ở vị trí thứ 10, trên tổng số 156 quốc gia (sau các nước Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Iceland, Thụy Sĩ, Hà Lan, Canada, New Zealand và Thụy Điển). 10 quốc gia hàng đầu trên bảng xếp hạng hạnh phúc toàn cầu có tỷ lệ dân số sinh ra ở nước ngoài là 17,2%, gấp đôi mức trung bình trên thế giới. Trong đó, Úc được công nhận là một trong những đất nước có số người nhập cư hạnh phúc nhất thế giới. Theo báo cáo, người nhập cư thường có xu hướng trở nên hạnh phúc hơn khi đặt chân đến một đất nước khác, chất lượng cuộc sống của họ tăng trung bình 9% sau khi nhập cư.

Bên cạnh đó, theo bảng kết quả khảo sát 140 quốc gia nhằm đo lường phản ứng của người dân bản địa đối với những người mới đến nhập cư do Gallup World Poll tiến hành: Úc là quốc gia đứng thứ 7 chào đón những người nhập cư. Các kết quả trên cho thấy cả người nhập cư và người dân bản địa Úc đều rất hòa đồng, đoàn kết và có chất lượng đời sống cao.

Cựu Thủ tướng Úc – Ông Malcolm Turnbull cho rằng “Úc là xã hội đa văn hóa thành công nhất trên thế giới”. Cho đến thời điểm này, nhận định của ông đã được chứng minh hoàn toàn đúng.

Nhìn chung, trong lúc kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, số lượng doanh nhân Việt Nam nộp đơn xin visa Úc thành công có sự gia tăng nhanh chóng và rõ rệt, tập trung chủ yếu tại bang Victoria và Queensland. Lý giải cho điều này vì Úc có chính sách phát triển kinh tế ổn định, hệ thống y tế giáo dục tiến bộ vượt bậc, chính sách phúc lợi, xã hội cao cấp hỗ trợ rất thiết thực cho cuộc sống của nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư định cư Úc là con đường giúp nhiều người Việt và gia đình được sinh sống và phát triển ở quốc gia tiên tiến với nhiều quyền lợi thiết thực:
• Được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc (trừ quyền bầu cử và làm việc trong các ngành chính trị)
• Con cái được học tập hoàn toàn miễn phí từ bậc tiểu học cho đến hết Trung học phổ thông. Mức học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu
• Cả gia đình được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí
• Tự do đi lại đến 153 quốc gia trên toàn cầu, đây là điều vô cùng hữu ích đối với các doanh nhân muốn mở rộng công việc kinh doanh tại Úc cũng như tăng cường kết nối thương mại đối với các quốc gia trên thế giới.
• Con cái của người có thường trú nhân Úc sinh ra sẽ được sở hữu quốc tịch Úc.

IBID tự tin với 100% hồ sơ được chấp thuận và luôn tự hào là một trong những công ty tư vấn đầu tư nước ngoài uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu vì chúng tôi hiểu rằng sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook