So sánh các chương trình định cư Mỹ EB5, E2, L1

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 với hàng loạt lần gia hạn, lần gần đây nhất đến ngày 07/12/2018 vẫn giữ nguyên mức tiền đầu tư US $500,000.
Lúc này, khi thời gian đếm ngược đến ngày chương trình hết hạn chỉ còn chưa đầy hai tuần, các nhà đầu tư lại một lần nữa nín thở chờ đợi những thay đổi có thể xảy đến.

Nếu chương trình EB5 tiếp tục gia hạn và vẫn không có sự thay đổi nào sau ngày 07/12/2018, các nhà đầu tư dự định sẽ làm gì tiếp theo? Phải chăng ngay cả khi kịch bản này xảy ra, các nhà đầu tư tiềm năng cũng sẽ rất do dự có nên đầu tư định cư Mỹ?

Lý do lớn nhất khiến các nhà đầu tư chần chừ liệu có phải là thời gian xét duyệt hồ sơ ngày càng kéo dài? Trong tình hình Việt Nam chính thức đối mặt với tình trạng tồn đọng hồ sơ, liệu các nhà đầu tư có muốn chờ đợi hơn 3-4 năm để di dân Mỹ? Hoặc liệu thời điểm này có quá trễ để đầu tư EB5 khi con phụ thuộc của nhà đầu tư đã trên 17 tuổi?

Liệu có bất kỳ diện định cư Mỹ nào khác có thể là lựa chọn ưu việt hơn? EB5 có phải là chương trình định cư Mỹ tốt nhất cho cả gia đình? Giải pháp nào là phù hợp nhất cho gia đình nhà đầu tư lúc này?

Chúng ta cùng làm phép so sánh giữa các chương trình định cư Mỹ EB5, L1, E2 để xem đâu là lựa chọn phù hợp:

Chương trình

EB5

E2

L1

Tổng quan

Chương trình EB-5 cho phép doanh nhân nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ để có thẻ xanh và trở thành thường trú nhân Mỹ. Người có visa EB-5 có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi.

Thị thực E2 là thị thực đầu tư được Mỹ cấp cho cá nhân là công dân từ một quốc gia hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ, để được đến Mỹ kinh doanh.

Thị thực L1 cho phép doanh nghiệp nước ngoài điều động nhân sự sang Mỹ quản lý, điều hành doanh nghiệp liên kết.

Yêu cầu vốn đầu tư tối thiểu

500,000 USD

Không quy định

Vốn khuyến khích: 150,000 USD

Không quy định

Thời gian xử lý

3 - 4 năm

2 tháng hoặc ít hơn

3 - 6 tháng

Quyền lợi

Sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ

Sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ

Sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ

Điều kiện 

phê duyệt

Chứng minh nguồn vốn hợp pháp;

Đầu tư tối thiểu 5 năm;

Dự án EB5 tại Mỹ phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho công dân Mỹ và nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (TEA)

Công dân đến từ một quốc gia hiệp ước (quốc gia có hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ);

Doanh nghiệp tại Mỹ phải duy trì hoạt động hiệu quả để được gia hạn thị thực

Có thể đầu tư vào một lĩnh vực không liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp của nhà đầu tư đang hoạt động tại nước sở tại;

Doanh nghiệp bắt buộc phải thực sự tồn tại và đang duy trì hoạt động hiệu quả tại Mỹ và nước sở tại

Diện thị thực

Thị thực định cư;

Thẻ xanh có điều kiện 2 năm, sau đó xin chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn

Thị thực không định cư;

Thị thực E2 có thời hạn 5 năm, không giới hạn số lần gia hạn

Có nhiều cách để xin thẻ xanh

Thị thực không định cư;

Thị thực tối đa 7 năm;

Visa lần đầu cấp 1 năm (đối với doanh nghiệp mới) hoặc 3 năm (đối với doanh nghiệp đã hoạt động); được gia hạn 2 năm 1 lần

Thời gian lưu trú

Thời gian lưu trú nhiều nhất có thể;

Không rời Mỹ quá 6 tháng/ lần đi

Tùy chọn thời gian lưu trú tại Mỹ tối đa hay tối thiểu tùy nhu cầu

Tùy chọn thời gian lưu trú tại Mỹ

Chính sách thuế

Chịu chính sách thuế toàn cầu

Chỉ đóng thuế thu nhập phát sinh ở Mỹ

Chịu chính sách thuế toàn cầu
























Mỗi chương trình định cư Mỹ đều có những ưu nhược điểm khác nhau tùy theo hoàn cảnh và mục đích di dân của mỗi người. Chúng ta không thể khẳng định đâu là chương trình hoàn toàn tốt nhất, nhưng với sự tư vấn của IBID, chúng ta có thể tìm được đâu là chương trình phù hợp nhất cho mỗi gia đình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm ra giải pháp riêng và phù hợp nhất cho gia đình bạn!
TP. Hồ Chí Minh
Tầng 5, Toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38 222 102 – Hotline: 0916 22 00 68

Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 39 367 967 – Hotline: 0988 139 238

Xem thêm:
address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY