09.08.2018

Sân bay Malta có 3,2 triệu hành khách trong nửa đầu năm 2019, tăng gần 6%

Lượng hành khách kỷ lục đã được ghi nhận mỗi tháng trong năm 2019.
Nửa đầu năm 2019, sân bay quốc tế Malta đã bận rộn đón hơn 3.2 triệu hành khách, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng hành khách kỷ lục đã được ghi nhận mỗi tháng trong năm nay, trong đó tháng 4, với lượng hành khách tăng 10,5%, là mức tăng nhanh nhất.

Trong bản cập nhật giữa năm, sân bay cho biết hiệu suất của nó trong nửa đầu năm nay đã củng cố nhận định rằng sẽ có 7,2 triệu lượt hành khách khi kết thúc năm 2019.

Theo các phân tích được công bố vào tuần trước bởi Hội đồng cảng hàng không quốc tế (ACI) trong Báo cáo kết nối ngành công nghiệp hàng không 2019, hành khách của sân bay quốc tế Malta đã tăng gấp đôi từ năm 2009 đến 2019, và đã giành vị trí dẫn đầu trong một nhóm 26 sân bay ở Liên minh Châu Âu.

Giám đốc điều hành sân bay Alan Borg ghi nhận các kết quả cho những nỗ lực liên tục của ngành hàng không, cùng với các bên liên quan của chính phủ và du lịch.

Ông Borg chia sẻ “Những kết quả này xuất phát từ những nỗ lực không ngừng của Sân bay Quốc tế Malta, cùng với nỗ lực của chính phủ và các bên liên quan trong ngành du lịch tại Malta, để đảm bảo rằng quốc đảo được phục vụ bởi các phương tiện kết nối thuận tiện nhất suốt cả năm”.

Thống kê hành khách đến sân bay quốc tế Malta
“Tháng 10 năm nay sẽ có 3 tuyến bay mới được ra mắt, mở rộng 17 tuyến từ mùa hè sang mùa đông sắp tới và tăng tần suất chuyến bay, điều này giúp chúng tôi nhìn về tương lai một cách tự tin hơn, và khuyến khích chúng tôi trong nỗ lực đảm bảo hệ thống giao thông phát triển bền vững” – Ông Borg nói thêm.

Vương quốc Anh vẫn là thị trường hàng đầu của Malta trong tháng 6 – chiếm hơn 172.000 trong tổng số 721.565 lượt hành khách trong tháng – và Gatwick là sân bay được lựa chọn nhiều nhất.

Đức là thị trường tăng trưởng nhanh nhất, với sự gia tăng gần 30% trong các lượt khách.

(nguồn: maltatoday.com.mt)

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook