Những câu hỏi thường gặp của chương trình đầu tư định cư Ireland

1. Quy trình hồ sơ thường kéo dài trong bao lâu?
Trung bình mất khoảng 3-4 tháng cho một bộ hồ sơ tuy nhiên thời gian có thể kéo dài hơn nếu Cơ quan chức năng yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ cần thiết.

2. Thời gian tối thiểu tôi phải có mặt tại Ireland để tuân thủ đúng yêu cầu của chương trình?
Đương đơn cùng gia đình phải ở tối thiểu 1 ngày tại Ireland theo đúng lịch của Ireland

3. Những tài sản ròng cá nhân nào được chấp nhận đầu tư cho chương trình Ireland?
Tài sản đã được mua một cách hợp pháp thông qua hoạt động kinh doanh và thương mại hợp pháp, tài sản được thừa kế, tài trợ hoặc li hôn, đương đơn được yêu cầu chứng minh tài sản ròng của cá nhân có giá trị tối thiểu 2 triệu EUR.

4. Các tài sản thuộc sở hữu của vợ/chồng có được chấp thuận để chứng minh tài sản ròng 2 triệu EUR?
Không được, không có bất kì tài sản từ người khác kể cả tài sản từ vợ hoặc chồng được chấp nhận dùng để chứng minh tài sản ròng.

 Đương đơn có thể thêm các thành viên thuộc gia đình như vợ/ chồng hoặc con cái dưới 24 tuổi vào hồ sơ

5. Nếu tôi kết hôn hoặc có con sau khi nhận được thẻ cư trú tôi có thể thêm họ vào hồ sơ của tôi như là người phụ thuộc không?
Được, đương đơn có thể thêm các thành viên thuộc gia đình như vợ/ chồng hoặc con cái dưới 24 tuổi vào hồ sơ, yêu cầu bổ sung giấy kết hôn và giấy khai sinh.

6. Chính sách hoàn trả như thế nào trong trường hợp hồ sơ của tôi bị từ chối?
Phí xử lí hồ sơ 1,500 EUR sẽ không được hoàn trả

7. Tôi có thể học tập, làm việc hoặc du lịch tới các nước Châu âu khác hay không?
Ireland chỉ cấp giấy phép cư trú cho bạn tại đất nước của họ. Bạn nên kiểm tra yêu cầu cư trú của các nước thành viên châu âu với cơ quan nhập cư có liên quan.

Ireland chỉ cấp giấy phép cư trú cho bạn tại đất nước của họ

8. Tôi có thể sử dụng tài sản được cho tặng thừa kế từ cha mẹ hay từ người thân được không?
Được, miễn là nó được sở hữu một cách hợp pháp và được chuyển nhượng hợp pháp sang cho đương đơn với tổng giá trị ròng là 2 triệu EUR.

9.  Tôi có thể sử dụng lợi nhuận giữ lại (retained earnings) làm đầu tư hoặc tiền từ các quỹ trong một tài khoản chung không?
Được, miễn là anh/chị có quyền chuyển số tiền đó vào khoản đầu tư được đề xuất.

10. Tôi nộp hồ sơ hoàn chỉnh ở đâu?
(i) Các hồ sơ, bao gồm một bản sao của mẫu đơn gốc và tài liệu hỗ trợ, phải được gửi qua email đến địa chỉ email này: iip&stepappluggest@justice.ie
(ii) Thanh chủ đề cần xác định rõ tên của người nộp đơn và tên dự án.
(iii) Mẫu đơn đăng ký ban đầu và bằng chứng chứng minh rằng phí đăng ký € 1.500 đã được chuyển vào tài khoản của Bộ phận phải được chuyển qua đường bưu điện tới:

Các chương trình đầu tư và khởi nghiệp, Dịch vụ nhập cư và định cư Ailen, 13-14 Burgh Quay, Dublin 2, D02 XK70.

Do giới hạn kích thước trên hệ thống internet của Bộ Tư pháp và Bình đẳng, có thể mất vài email để gửi tất cả tài liệu tới INIS.

11. Tôi có cần thanh lý tài sản của mình ở quê nhà trước khi chuyển đến Ireland không?
Không cần, nhưng bạn phải ở trong một vị trí sẵn sàng để thực hiện đầu tư trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp thư chấp thuận trước (pre-approval letter).

Các hồ sơ, bao gồm một bản sao của mẫu đơn gốc và tài liệu hỗ trợ, phải được gửi qua email đến địa chỉ email này: iip&stepappluggest@justice.ie

12. Có bao nhiêu quyền nhà đầu tư có sẵn cho chương trình này mỗi năm?
Hiện tại không có giới hạn về số lượng quyền có sẵn.

13. Con tôi trong độ tuổi đi học  có cần phải xin phép học riêng hay không?
Không cần ạ, các thành viên gia đình sẽ được cấp stamp 4 cho phép cư trú tại Ireland, nơi cho phép mình được học tập bình thường tại đây.

14. Con tôi vẫn sẽ được học ở trường Ireland khi tôi rời khỏi đó có đúng không?
Vẫn được ạ, miễn là thẻ cư trú của anh/chị vẫn còn hiệu lực

15. Ở độ tuổi nào thì con tôi vẫn đủ điều kiện để là người phụ thuộc trong hồ sơ cư trú của tôi? (chỉ đến 18 tuổi?)
Trẻ em dưới 18 tuổi đủ điều kiện để làm người phụ thuộc trong chương trình IIP, con cái từ 18 đến 24 tuổi sẽ được xem xét trong trường hợp chưa kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ, hoặc đang theo học một chương trình giáo dục nào đó và vẫn phụ thuộc tài chính vào đương đơn.

Trẻ em dưới 18 tuổi đủ điều kiện để làm người phụ thuộc trong chương trình IIP

16. Những loại hình doanh nghiệp nào thì phù hợp cho chương trình IIP?
Bất kì doanh nghiệp Ireland nào có trụ sở chính tại Ireland, nơi có ít nhất 60% nhân viên và chi phí hoạt động diễn ra tại Ireland đều đủ điều kiện cho chương trình IIP.

17. Có quốc gia nào bị loại trừ không được tham gia chương trình IIP?
Không có quốc gia nào bị loại trừ khỏi chương trình IIP, mặc dù các thỏa thuận quốc tế mà Ireland là thành viên có thể áp dụng đối với một số đất nước.

18. Khi nào tôi với tư cách là một nhà đầu tư cần cam kết số tiền đầu tư của mình?
Khi bạn nhận được thư chấp thuận trước từ INIS

19. Có bất kì yêu cầu giá trị ròng tối thiểu cho chương trình nhập cư IIP? 
Có, yêu cầu một tài sản ròng trị giá 2 triệu EUR.

Có thể bạn quan tâm
address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY