Làm thế nào để con cái nhà đầu tư EB5 không bị loại khỏi hồ sơ?

Luật sư Jennifer Hermansky đến từ Công ty Luật Greenberg Traurig – Công ty Luật lớn thứ 2 của Mỹ và là đối tác của Công ty IBID chia sẻ một số thông tin cần thiết về việc các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng tồn đọng visa lần đầu tiên kể từ tháng 05/2018 và gửi lời cảnh báo đến các nhà đầu tư có người con đi kèm trong độ 13 tuổi đến trên 21 tuổi.
Cô cho biết: “Các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng tồn đọng visa lần đầu tiên kể từ tháng 05/2018. Chúng tôi nhận thấy có ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt Nam nộp hồ sơ xin visa EB-5, và không có sẵn số lượng visa để cấp cho tất cả các nhà đầu tư. Vì vậy, các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam đang phải xếp hàng chờ được cấp visa. 

Luật sư Jennifer Hermansky đến từ Công ty Luật Greenberg Traurig – Công ty Luật lớn thứ 2 của Mỹ và là đối tác của Công ty IBID


Theo yêu cầu của chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi (chưa kết hôn) của nhà đầu tư sẽ được phép sang Mỹ định cư cùng nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, người con phải dưới 21 tuổi. Nhìn chung, hiện nay những nhà đầu tư Việt Nam đang phải xếp hàng chờ được cấp visa, chúng tôi phải theo dõi sát sao độ tuổi của những đứa trẻ đi kèm cùng hồ sơ bố mẹ. 

Gần đây, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã thông báo rằng tình trạng tồn đọng visa EB-5 đối với các nhà đầu tư Việt Nam sẽ có thể kéo dài vài năm. 

Hiện nay ước tính số lượng hồ sơ chưa được giải quyết cho các đương đơn Việt Nam sẽ có thể kéo dài khoảng vài năm, thậm chí có thể từ 3 – 4 năm. Thực tế khoảng thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn và chúng ta sẽ không biết chắc chắn chính xác là thời gian bao lâu. 

Vì vậy, chúng tôi phải cảnh báo nhà đầu tư có người con đi kèm trong độ 13 tuổi đến trên 21 tuổi. Đạo luật CSPA được hình thành nhằm bảo vệ việc xếp loại diện di dân của một người được xem là trẻ em khi người này quá 21 tuổi vì thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài, để đảm bảo người con đủ điều kiện trở thành người phụ thuộc để định cư Mỹ cùng bố mẹ. Chúng tôi phải bảo vệ tuổi của người con đi kèm trong khi hồ sơ EB-5 đang chờ xử lý tại Sở Di Trú Mỹ (USCIS). 

 Nếu người con đi kèm dưới 16 tuổi, với tình trạng trạng tồn đọng hồ sơ hiện tại, chúng tôi nghĩ người con vẫn có thể được đi kèm bố mẹ.

Nhìn chung, chúng tôi khuyến cáo đến những nhà đầu tư có con trên 17 tuổi: những đứa trẻ này nên là đương đơn chính của hồ sơ và người con có thể nhận quà từ bố mẹ để đầu tư EB-5

Nếu người con đi kèm dưới 16 tuổi, với tình trạng trạng tồn đọng hồ sơ hiện tại, chúng tôi nghĩ người con vẫn có thể được đi kèm bố mẹ. 

Thật sự rất quan trọng để nhấn mạnh rằng, với đối tác của chúng tôi là IBID tại Việt Nam, IBID sẽ giúp Quý vị hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan trong quá trình đầu tư cũng như cách để con cái có thể đi kèm hồ sơ bố mẹ sang Mỹ định cư và tìm ra giải pháp tốt nhất cho gia đình bạn”.  

Xem video chi tiết về các chia sẻ của Luật sư Jennifer Hermansky tại đây.

Quý Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư, hãy liên hệ với chúng tôi: 
TP. Hồ Chí Minh 
Tầng 5, Toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM 
Điện thoại: (028) 38 222 102 – Hotline: 0916 22 00 68

Hà Nội 
Phòng 611, Lầu 6, Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 
Điện thoại: (024) 39 367 967 – Hotline: 0988 139 238



address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY
BẢN TIN HÀNG THÁNG