04.08.2018

Gã khổng lồ ngành Game được cấp phép cho Malta

Tập đoàn game 888 Holdings có trụ sở tại Gibraltar đã tiến một bước gần hơn trong việc vận hành các hoạt động sang Malta.

Tập đoàn game 888 Holdings có trụ sở tại Gibraltar đã tiến một bước gần hơn trong việc vận hành các hoạt động sang Malta

Tập đoàn này cho biết họ đã bắt đầu tái cấu trúc hoạt động kinh doanh ở Châu Âu vào năm ngoái. Hoạt động dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 03/2019.

Một phần các hoạt động của tập đoàn được di chuyển sang các quốc gia thành viên khác của EU, đáng chú ý nhất là Malta – nơi tập đoàn hiện là một nhà điều hành được cấp phép. Giấy phép ở Malta đã được lấy vào cuối năm ngoái, và cũng được phép hoạt động ở Thụy Điển.

Chuyển sang lo ngại về Brexit, công ty cho biết họ không thể kiểm soát những thay đổi chính trị này.

Tuy nhiên, họ cho biết vẫn sẽ tiếp tục phục vụ các thị trường Châu Âu mà không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh thông qua giấy phép ngành game ở Malta và bằng cách thành lập một vùng mạng Server (Server Farm – nơi đặt các máy chủ không trực tiếp cung cấp dịch vụ cho mạng Internet) ở Ireland.

Malta, cũng như Gibraltar, được coi là địa điểm hấp dẫn cho ngành công nghiệp game và sòng bạc vì thuế thấp. Đất nước này được coi là người thụ hưởng chính trong ngành, đặc biệt là trong trường hợp Brexit căng thẳng.

Gibraltar đang đấu tranh để cố gắng đảm bảo các công ty vẫn có thể hoạt động trong cùng một hệ thống ngay cả khi Vương quốc Anh rời khỏi EU. Tuy nhiên, các công ty vẫn tiếp tục coi Malta là Kế hoạch B.

(phỏng dịch theo www.timesofmalta.com)

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook