06.08.2018

EB-5 tiếp tục dẫn đầu danh sách các chương trình định cư thu hút nhà đầu tư

Theo khảo sát của Investment Migration Insider công bố vào cuối tháng 5, bảng xếp hạng các chương trình đầu tư xin thị thực thu hút nhất thế giới đã có nhiều sự thay đổi.
Vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Investment Migration Insider là đơn vị tổng hợp dữ liệu về các chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch trên toàn thế giới.

Theo đó, bảng xếp hạng các quốc gia có nhiều hồ sơ xin nhập cư và được chấp thuận thông qua diện đầu tư được công bố như sau:

Có thể thấy các quốc gia quen thuộc mà nhiều người Việt lựa chọn di cư như Mỹ, Canada, Bồ Đào Nha, Úc, Ireland… đều có mặt trong bảng xếp hạng trên.
(Nguồn: www.imidaily.com)

#1: Chương trình xin visa EB-5 là chương trình thu hút hàng đầu thế giới
– Đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 2.637
– Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Tăng 2%

Chương trình đầu tư định cư EB-5 cho phép người nước ngoài đầu tư khoảng 13 tỷ đồng (500.000 USD) vào vùng khuyến khích đầu tư ở Mỹ và cả gia đình sẽ được nhận thẻ xanh Mỹ. Đến nay, chương trình EB-5 vẫn liên tục thể hiện sức hấp dẫn đối với nhiều công dân nước ngoài.

Mặc dù tồn đọng nhiều vấn đề về thời gian xét duyệt hồ sơ bị kéo dài, dự báo tăng số tiền đầu tư tối thiểu… nhưng visa EB-5 chưa từng giảm đi sức hút.

Chương trình EB-5 không giới hạn tuổi tác, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn hay kinh nghiệm quản lý, đây được xem là con đường hợp pháp và an toàn nhất để xin thẻ xanh cho cả gia đình.

Để tìm hiểu thêm thông tin và quyền lợi của visa EB-5, xem chi tiết tại đây.

#2: Chương trình đầu tư định cư Quebec, Canada
– Đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 1.406 (ước tính)
– Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Tăng 1%

Dân địa phương nơi đây vẫn thường hay gọi Quebec là ‘’tỉnh bang xinh đẹp’’ vì những điều tuyệt vời mà cuộc sống nơi này mang lại.

Đầu tư định cư Quebec là chương trình định cư Canada đã đi vào hoạt động từ năm 1986 và được quản lý bởi chính quyền tỉnh Quebec. Đây là một chương trình nằm trong chuỗi chương trình định cư Canada diện đầu tư được Chính Phủ nước này hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đầu tư định cư Canada, xem chi tiết tại đây.

#3: Chương trình Golden visa Bồ Đào Nha
– Đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018: 1.409
– Tỷ lệ thay đổi so với năm 2017: Tăng 4%

Chương trình Golden visa Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư cùng gia đình lấy thường trú nhân với điều kiện đầu tư bất động sản có giá trị tối thiểu 350.000EUR hoặc 500.000EUR và duy trì ít nhất 5 năm. Người sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha có thể di chuyển đến 164 nước mà không cần xin visa (Bồ Đào Nha giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới theo thống kê của Passport Index 2019).

 

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook