Dự án All Aboard Florida

AAF đang phát triển một dịch vụ đường sắt hành khách liên tỉnh tốc hành thuộc sở hữu tư nhân chạy 235 dặm (378 km) giữa Miami và Orlando, Florida, một trong những tuyến đường hành lang du lịch bận rộn tại Hoa Kỳ.
Dự án này sẽ chạy dọc theo một hành lang đường sắt hiện đang được sử dụng cho các dịch vụ vận tải hàng hóa đường  sắt  nằm  trong  một  số  các  khu  vực  đông  dân  cư  nhất  của  Bang  Florida,  bao  gồm  trung  tâm  thành  phố Miami, Fort Lauderdale và West Palm Beach.

du an CanAm AAF-ibid6
Dự án đường sắt hành khách liên tỉnh cao tốc All Aboard Florida

Ngoài ra, AAF đã tiếp cận được với khoảng 35 dặm (56 km) hành lang đường cao tốc thông qua một hợp đồng thuê đất sẽ kết nối đường sắt trực tiếp với một cơ sở trung chuyển tại sân bay quốc tế Orlando, một trung tâm trọng điểm dành cho du khách ra vào Orlando. AAF hy vọng rằng dịch vụ đường sắt hành khách sẽ được sử dụng bởi sự kết hợp đa dạng của khách du lịch giải trí, khách doanh nhân và gia đình, cả trong nước và quốc tế.

Dự án cho vay EB-5 sẽ huy động tài chính cho việc phát triển đường sắt (cung đoạn phía Nam). Nó bao gồm 107,8 km (67 miles) đường sắt hành lang từ Miami to West Palm Beach dọc theo đường sắt cũ.

du an CanAm AAF-ibid22

AAF  sẽ đem đến nhiều tiện lợi và lợi  ích của đường sắt cao tốc cho thành thị và nông thôn

•    Lợi ích kinh tế từ việc xây dựng và vận hành sẽ tạo công ăn việc làm
•    Tăng lượng khách du lịch
•    Tiết kiệm tiền thuế cho việc sữa chữa nâng cấp đường bộ
•    Có thêm sự lựa chọn cho vận chuyển
•    Nâng giá tri tài sản của những chổ gần nhà ga,có thể phát triển những phúc lợi xã hội (như trường học, công viên, công an và chũa cháy)
•    Giảm ô nhiễm môi trường

du an CanAm AAF-ibid1
Những tiện lợi mà dự án mang lại

"Một chủ đề mới về đường sắt cao tốc sẽ tạo ra hàng nghìn công việc trong vài năm,  cũng  như  công  ăn  việc  làm  sau  đó  để  phục  vụ  và  vận  hành  sẽ  kích  thích kinh  tế  phát  triển  trong  vùng  mà  những  chuyến  tàu  này  đến".  Tổng  thống Obama nói.

Dự án đã có I-924 approval vào tháng 12/2014. Điều này có nghĩa là dự án đã được Sở Di Trú Mỹ chấp thuận. Và khi nhà đầu tư nộp hồ sơ, Sở Di Trú Mỹ chỉ xem xét nguồn tài chính của khách hàng. Theo văn bản chấp thuận của USCIS, tổng số việc làm tạo ra là 7.923 việc làm cũng đã được USCIS chấp thuận. Đây là điểm mạnh để đảm bảo rằng nhà đầu tư chắc chắn sẽ nhận đươc Thẻ Xanh Vĩnh Viễn.
 
Mặc dù kêu gọi vốn EB-5 cho tuyến đường phía Nam Florida (từ Miami đến West Palm Beach), nhưng toàn bộ lợi nhuận của tuyến đường sắt (từ Bắc đến Nam) đều dùng để trả cho khoản vay từ nhà đầu tư EB-5.

du an CanAm AAF-ibid10

Chủ dự án, công ty FECI đã đầu tư vốn 729 triệu USD vào dự án như sau:
- Tuyến đường sắt: 550 triệu USD ( Bắc là 343 triệu USD và Nam là 207 triệu USD)
- Đất xây nhà ga: 40.5 triệu USD
- Đất cho các trạm dừng: 139 triệu USD
 Tổng cộng: 729 triệu USD
 
Ngoài ra, FECI còn đưa nguồn tiền mặt 350 triệu USD để đảm bảo cho khoản vay từ JP Morgan (khoản vay trị giá 405 triệu USD).
 
Các bên tham gia vào dự án sẽ không được nhận bất kỳ lợi nhuận nào từ dự án cho đến khi tất cả khoản vay của EB-5 đã được hoàn trả.
 
Bên cạnh đó, Hợp đồng vay tiền còn yêu cầu Bên vay phải duy trì tài sản giá trị hơn 200% so với khoản vay từ EB-5 bắt đầu từ năm thứ 3 khi lượng hành khách đã ổn định. Hay nói cách khác, là Bên vay phải duy trì tỉ lệ 2:1 của vốn đối với nợ.

du an CanAm AAF-ibid8
Đầu tư EB-5 cung đoạn phía nam

Đầu tư EB-5 cung đoạn phía nam:
• Chi phí dự án: 1. 3tỉ USD
• Vốn vay EB-5:     300 triệu USD (cho đoạn phía Nam)
• Phí quản lý dự án: 48.000 USD
• Tỉ lệ vốn vay EB-5: 23%
• Số lượng nhà  đầu tư:    600 nhà đầu tư
• Số lượng công việc cần tạo ra:    6,000 công việc
• Dự tính số lượng công việc dự án này tạo ra: 7,923 công việc
• Lãi suất: 2.75 %
• Thời hạn: 5 năm
• Số lượng nhà đầu tư đã nộp đơn I-526 (tính đến tháng 6/2015): hơn 400 nhà đầu tư.

Chủ đầu tư CanAm Enterprises, LLC

logo CanAm

Tọa lạc tại khu tài chính thành phố New York, doanh nghiệp CanAm là một trong những nhà tài trợ hàng đầu của các quỹ đầu tư nhập cư liên kết ở Hoa Kỳ và Canada.

CanAm là đơn vị dẫn đầu với 25 năm kinh nghiệm về kêu gọi vốn đầu tư định cư, CanAm đã quyên góp được hơn 2 tỉ USD vốn EB-5 cho trên 46 dự án với tổng chi phí dự án khoảng 3,5 tỉ USD và đã giúp tạo ra ước tính khoảng 38.000 công việc toàn thời gian cho người lao động Mỹ.

Tổng số nhà đầu tư tham gia vào dự án CanAm khoảng 2.688 nhà đầu tư và đã có trên 5000 thẻ xanh được cấp.

Trên 1.400 nhà đầu tư được cấp I-829 và đã có trên 3.000 thẻ thường trú nhân vĩnh viễn cấp cho nhà đầu tư.

Hoàn trả lại vốn 100% cho hơn 1.253 nhà đầu tư với 28 dự án thành công.

Trung Tâm Vùng CanAm Florida
Được  chỉ  định  bởi  Sở  Di  Trú  và  Nhập  Tịch  Hoa  Kỳ  (USCIS)  vào  ngày 15/12/2014, CanAm Florida Regional Center (CAFRC) là Trung Tâm Khu Vực thứ 7 thuộc sở hữu và điều hành bởi công ty CanAm Enterprises. CAFRC đề xuất tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế Bang Florida bằng cách cung cấp tài chính với chi phí thấp cho các doanh nghiệp sát hạch việc tạo việc làm, đặc biệt là các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng.

Dự án đầu tiên của CAFC là All Aboard Florida, đã được USCIS chấp thuận trước như là một dự án đủ điền kiện  trong  vấn  đề  chỉ  định  Trung  Tâm  Vùng.  Kết  quả  là,  người  góp  tiền  sẽ nhận được nhất trí trong việc xem xét đơn I-526.
 
address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY