4 điều cần biết khi tham gia chương trình định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB-5

4 điều nhà đầu tư cần quan tâm trước khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 để phòng tránh các trường hợp lừa đảo và biết cách chọn lựa một dự án phù hợp.

chuong trinh dinh cu tai my eb5


1. Chương trình EB-5 là gì?


Chương trình EB-5 là một chương trình được chính phủ Mỹ tạo ra với mục đích thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đồng thời cũng là tạo điều kiện khuyến khích định cư tại Mỹ. Mỗi năm, chính phủ Mỹ sẽ dành 10.000 suất thị thực cho chương trình EB-5. Năm nay là lần đầu tiên hạn mức 10.000 visa EB-5 mỗi năm chính thức được chạm tới. Đó là lý do khiến Chính phủ Mỹ cần gấp rút đưa ra chính sách cải cách nhằm tạo thuận lợi cho người nhập cư, đồng thời duy trì được hiệu quả và ý nghĩa của chương trình.


Mặc dù cho tới nay, nhiều báo cáo về tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực định cư diện đầu tư EB-5 đã phủ bóng mờ lên chương trình này, nhưng chỉ cần tham gia cùng một công ty làm EB-5 uy tín thì sẽ có rất nhiều lợi ích trong tương lai đến với các nhà đầu tư. Những người sẵn lòng đầu tư vào Mỹ để tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ xứng đáng nhận được nhận cơ hội như vậy. Các công dân mới này sẽ đem lại nguồn lợi to lớn cho nền kinh tế của Mỹ chứ không phải là gánh nặng như nhiều người vẫn lo ngại.

 

2. Khi chọn dự án đầu tư, nhà đầu tư cần tìm hiểu những gì?

  • Làm thế nào để tìm được một công ty làm EB-5 uy tín?
  • Làm thế nào để tìm được một dự án đầu tư EB5 tốt nhất?
  • Dự án EB-5 hoàn vốn cho nhà đầu tư có phải là một lựa chọn an toàn nhất?
  • Dự án đã được Sở Di Trú Mỹ thông qua chưa?
  • Tiềm lực của chủ đầu tư dự án như thế nào?
  • Dự án đã được các tổ chức có uy tín thẩm định chưa?
  • Số lượng việc làm tạo ra có đủ đáp ứng cho chương trình EB-5?
  • Tỷ lệ vốn EB-5 so với vốn chủ sở hữu cao hay thấp? Về lý thuyết, tỷ lệ này càng thấp càng an toàn cho nhà đầu tư EB-5.


3. Những điểm mới của chương trình EB-5 nhà đầu tư nên quan tâm?


- Độ tuổi của con cái đi theo bố mẹ: Cột mốc 21 tuổi được tính như thế nào?

- Vốn tối thiểu để tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 đang được đề nghị tăng từ 500.000 USD lên 800.000 USD hoặc 1.000.000 USD để phù hợp với tình hình kinh tế và lạm phát tại Mỹ. Nếu dự luật này được thông qua, khả năng vào giữa năm sau, chương trình đầu tư vùng TEA sẽ hết hạn và số tiền đầu tư sẽ tăng.


4. Vì sao hồ sơ EB-5 bị từ chối?


Theo số liệu thống kê của chúng tôi, hồ sơ khách hàng bị từ chối thông thường rơi vào những tình huống sau:

Đối với đơn I-526, hồ sơ từ chối do một trong những lý do:

Không chứng minh được nguồn tiền đầu tư là hợp pháp.

Số lượng việc làm dự kiến của dự án chưa thuyết phục được Sở Di Trú.

Thư xác nhận vùng TEA.

Đơn I-829 bị từ chối vì:

Việc đầu tư không được thực hiện.

Số lượng lao động của dự án không đáp ứng được số lượng việc làm được quy định bởi Sở Di Trú Mỹ cho từng nhà đầu tư.


Tổng hợp

Tin tức liên quan:

 

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:  0916.22.00.68

Website tư vấn định cư tại Mỹ: http://ibid.vn/

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY