Đầu tư Canada năm 2016 và 8 điều cần biết

Đầu tư Canada là chương trình định cư của các tỉnh bang tại quốc gia này nhằm thu hút nhà đầu tư hoặc nhà quản lý tới mở doanh nghiệp và kinh doanh nhằm thúc đẩy nền kinh tế cũng như tạo việc làm cho người dân tại đây.

1. Chương trình định cư diện đầu tư Canada là gì?


Là các chương trình của các tỉnh bang tại Canada nhằm thu hút nhà đầu tư hoặc nhà quản lý tới mở doanh nghiệp và kinh doanh nhằm thúc đẩy nền kinh tế cũng như tạo việc làm cho người dân tại đây. Sau khi các ứng viên nộp hồ sơ và được tỉnh bang chấp thuận, hồ sơ sẽ tiếp tục được nộp lên liên bang để xem xét về lý lịch tư pháp, sức khỏe,… từ đó cấp visa đầu tư Canada.


dau tu canada va nhung cau hoi thuong gap

Xem thêm: Điều kiện định cư Canada diện đầu tư và những quyền lợi hấp dẫn


2. Lần đầu đến Canada theo diện định cư đầu tư, tôi phải đến đúng nơi mà tôi khai trong hồ sơ không?


Đối với chương trình diện doanh nhân, bạn cần phải đến và sinh sống tại tỉnh bang mà bạn đã đăng ký. Đây là điều kiện của chương trình khi bạn cần phải mở doanh nghiệp và kinh doanh tại các tỉnh bang này.

Đối với chương trình diện đầu tư, bạn có thể không phải yêu cầu phải sinh sống tại tỉnh bang nơi đầu tư, nhưng sẽ phải có giấy chứng nhận của tỉnh bang đó.     


3. Khi có được xác nhận Thường trú nhân Canada thông qua chương trình định cư diện đầu tư tô i có được hưởng các quyền lợi như công dân Canada không?


Trừ quyền bầu cử và làm việc trong các cơ quan chính phủ hay liên quan tới chính trị, thường trú nhân Canada được hưởng các quyền lợi như công dân Canada như chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội, sống và làm việc tại bất kỳ đâu tại Canada, được bảo vệ bởi luật pháp Canada. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là thường trú nhân sẽ phải kê khai và nộp thuế theo luật của liên bang, tỉnh bang và thành phố nơi cư trú.


4. Sau khi tham gia định cư Canada diện đầu tư có phải tôi sẽ có thẻ xanh hay không? Thẻ xanh hay Permanent Resident Card - PR Card là gì? Trường hợp nào tôi có thể bị mất thẻ thường trú?


“Thẻ xanh Canada” là một cách gọi khác của thẻ thường trú Canada. Trên thực tế, thẻ xanh chỉ có tại Mỹ và là cái tên phổ biến để chỉ thẻ thường trú nước này. Thẻ xanh Canada thực chất là thẻ thường trú Canada (Canada Permanent Resident Card), cho phép người sở hữu nó chứng minh tình trạng nhập cư của mình.


Trường hợp nào bị mất tình trạng thường trú nhân?

  • Bạn có thể bị mất tình trạng thường trú nhân nếu:
  • Bạn không ở tại Canada đủ 2 trong 5 năm.
  • Phạm tội nghiêm trọng và bị trục xuất khỏi Canada; hoặc
  • Bạn trở thành công dân Canada.
  • Bạn không mất tình trạng thường trú nhân nếu thẻ thường trú hết hạn, tuy nhiên điều này khiến bạn gặp nhiều hạn chế khi đi lại và làm việc.


Xem thêm:

 - Thường trú nhân Canada là gì?

- Những quyền lợi khi sở hữu thẻ thường trú nhân Canada


5. Định cư đầu tư Canada tôi sẽ có thẻ thường trú chứ? Thẻ thường trú có giá trị trong bao lâu và để duy trì thẻ tôi cần phải làm gì?


Thẻ thường trú có giá trị trong 5 năm. Hết 5 năm sẽ tiếp tục được gia hạn. Điều kiện gia hạn là có thời gian sống ở Canada tối thiểu 2 năm trong 5 năm.


Xem thêm: Những nhầm lẫn về thẻ xanh Canada với thẻ xanh Mỹ


6. Những người đi cùng với tôi khi tôi tham gia chương trình xin visa đầu tư Canada có bắt buộc phải học tiếng Anh hay tiếng Pháp không?


Không bắt buộc. Tuy nhiên một số chương trình có ưu tiên hơn đối nếu người đi cùng có trình độ ngoại ngữ tốt, điều này cũng sẽ giúp những người đi cùng có thể làm việc và nhanh chóng hòa nhập khi sống tại Canada.


7. Thời gian thụ lý hồ sơ xin visa đầu tư Canada là bao lâu?


Thời gian thụ lý hồ sơ tùy thuộc vào hồ sơ, chương trình và tỉnh bang khác nhau. Đối với diện doanh nhân và đầu tư, thông thường giai đoạn tỉnh bang sẽ kéo dài từ 4-12 tháng, sau đó hồ sơ sẽ tiếp tục được xét duyệt bởi liên bang trong 12-23 tháng trước khi được cấp visa đầu tư Canada.


dau tu canada va nhung cau hoi thuong gap 1

Thời gian thụ lý hồ sơ định cư cư Canada diện đầu tư tùy thuộc vào hồ sơ, chương trình và tỉnh bang khác nhau. 


8. Khi được cấp visa đầu tư định cư Canada, tôi có bị mất quốc tịch Việt Nam không? Tôi có thể trở về Việt Nam không?


Canada là quốc gia cho phép hai quốc tịch. Việt Nam không bắt buộc người Việt Nam từ bỏ quốc tịch. Vì vậy việc cấp visa sẽ không làm bạn mất quốc tịch Việt Nam và có thể quay về bất cứ lúc nào.

Nếu trong thời gian nộp đơn xin visa định cư, tôi kết hôn và có con thì những người này có được định cư Canada cùng tôi không?

Được, nếu bạn kịp bổ sung thông tin của người đi cùng trước khi Sở Di trú và Nhập tịch Canada đưa ra thông báo phê duyệt. Nếu ứng viên có ý định kết hôn hoặc có con trong thời gian nộp đơn thì nên thông báo sớm tới chúng tôi để đảm bảo những người đi cùng cũng sẽ nằm trong hồ sơ xin visa.


Tin tức đầu tư Canada:


Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:   0911 01 18 18

Website IBID - tư vấn định cư Canada


 

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY