Đầu tư EB5 - làm sao để con cái không bị loại khỏi hồ sơ định cư (thời điểm 2018)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư EB-5, Công ty IBID vào thời điểm này nhận thấy sự cấp thiết của việc nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, đặc biệt là các nhà đầu tư EB-5 có con trong độ 15 – 17 tuổi để tránh tình trạng con cái quá tuổi và không thể đi kèm hồ sơ cha mẹ vào thời điểm được mời phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.
EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho những người nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Mỗi năm, Quốc hội Hoa Kỳ phân bổ tổng cộng 10,000 visa cho diện đầu tư EB-5 và mỗi quốc gia có khoảng 700 visa được cấp. Khi hạn ngạch cho mỗi năm đã được sử dụng hết, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải lập danh sách chờ để xác định thứ tự ưu tiên khi cấp visa định cư. Theo đó, mỗi hồ sơ sẽ có một “ngày ưu tiên”, dựa vào ngày này đương đơn có thể kiểm tra khi nào họ được phép nộp hồ sơ xin visa hay thay đổi tình trạng tại Mỹ.

Không nên trì hoãn nộp hồ sơ xin visa

Theo thông báo mới nhất của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Việt Nam đã sử dụng hết hạn mức visa EB-5 cho năm 2018 vào tháng 04/2018 và phát sinh tồn đọng hồ sơ vào tháng 05/2018. Như vậy, phải đến khi hạn ngạch được cấp lại cho năm tài chính 2019 vào ngày 01/10/2018, các nhà đầu tư EB-5 đã nhận được chấp thuận đơn I-526 và có ngày ưu tiên ở tình trạng “đến lượt” mới có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở địa phương, hoặc nộp đơn Chuyển Đổi Tình Trạng I-485 tại Sở Di Trú Hoa Kỳ trên đất Mỹ.

Hiện tại, hồ sơ nộp lên USCIS (Sở Di trú Hoa Kỳ) sẽ mất khoảng 2 – 2,5 năm để được chấp thuận. Sau đó, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm chiếu khán Quốc gia NVC để chờ xử lý và lên lịch phỏng vấn từ Lãnh sự quán. Toàn bộ quá trình xin visa mất khoảng thời gian từ 4 năm trở lên. Nhà đầu tư nộp hồ sơ càng sớm thì càng có lợi, thời gian chờ để nhận được thẻ xanh càng được rút ngắn.

Nhà đầu tư nộp hồ sơ càng sớm thì càng có lợi

Theo điều kiện của chương trình đầu tư định cư EB5 thì nhà đầu tư có con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình đủ điều kiện được đi kèm trong bộ hồ sơ xin visa EB5. Nhưng trước tình hình tồn đọng hồ sơ và thời gian chờ xử lý ngày càng kéo dài, khi nộp hồ sơ, độ tuổi của con cái để được đi kèm nhà đầu tư là dưới 17 tuổi. Năm 2019, độ tuổi này sẽ thấp hơn do tồn đọng visa nhiều hơn qua các năm.

Trích nguồn:
-travel.state.gov


Quý Nhà đầu tư nếu có bất kì thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
TP. Hồ Chí Minh
Tầng 5, Toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38 222 102 – Hotline: 0916 22 00 68

Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 39 367 967 – Hotline: 0988 139 238



address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY