Con gái của Bill Clinton liệu có trở thành lãnh đạo mới của đảng Dân chủ?

1,7 triệu người theo dõi trên trang Twitter, cô vừa xuất bản một cuốn sách moi và ngày càng nổi tiếng sau khi mẹ cô không giành chiến thắng trong cuộc tranh cử tổng thống năm ngoái.

Từng là một cô bé tóc xoăn hay xấu hổ, Chelsea giờ đã trở thành người vận động bầu cử năng nổ và không biết mệt mỏi. Cô từng đến nhiều nơi trên nước Mỹ để thuyết phục người dân hãy bầu cử mẹ cô là nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Sự thất bại của mẹ cô trước nhà tỷ phú Trump dường như càng thổi bùng nhiệt huyết tham gia các hoạt động cộng đồng trong cô.

                         Chelsea đang thu hút sự chú ý của dân chúng và giới truyền thông Mỹ

Cô đã lôi cuốn đến 1,7 triệu người theo dõi trang Twitter của mình khi tỏ rõ sự phẫn nộ đối với chính quyền Trump và bày tỏ suy nghĩ của cô về mọi vấn đề từ Ngày Hài Kỷ Thế giới đến nạn tảo hôn. Trong khi đó, giới truyền thông còn dành riêng một cột báo để bàn luận xem liệu cô có muốn ứng cử vào một vị trí lãnh đạo trong Đảng dân chủ hay không.

Lời đồn đoán đó lại được nhắc đến vào hôm thứ 3 vừa qua khi Chelsea cho xuất bản cuốn sách thứ ba của cô. Đó là một quyển truyện tranh dày 28 trang dành cho trẻ em, mang tựa đề “Cô ấy vẫn kiên định” viết về 13 người phụ nữ Mỹ “đã thay đổi thế giới”.

Những người phụ nữ xuất sắc được nhắc đến trong cuốn sách của cô ngoài mẹ cô, còn có Oprah Winfrey, nhà vô địch mù và khiếm thính Helen Keller, cựu nô lệ Harriet Tubman, người phụ nữ đầu tiên lên vũ trụ Sally Ride và nhà vô địch đua xe thể thao Florence Griffith Joyner.

Cuốn sách do Penguin Random House xuất bản. Các đơn đặt mua trước đã khiến cho cuốn sách này trở thành quyển sách bán chạy nhất trên Amazon.

Vào tháng 3 vừa qua, Thời báo New York đã dành hơn 1000 từ để miêu tả về cá tính mạnh mẽ của Chelsea, thể hiện qua những dòng tâm trạng cô viết trên trang Twitter. Cô nói với NBC rằng: “Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm với xã hội và không thể cứ im lặng trong lúc này được. Tôi nghĩ chúng ta phải lên tiếng”.

                  Chelsea Clinton sẽ là ứng cử viên sáng giá và đầy tiềm năng của Đảng Dân Chủ

Trong nhiệm kỳ Tổng thống của cha mình (1993-2001), cô học trò Chelsea đã nỗ lực học tập để nhận được bằng cử nhân tại Trường Đại học Stanford, Oxford và Columbia, trước khi làm việc tại Phố Wall và trở thành một phóng viên đặc biệt của NBC với mức lương 600.000 USD.

Giờ đây, trong vai trò phó chủ tịch Quỹ gia đình Clinton đồng thời là giáo sư trợ giảng khoa chính sách và quản lý sức khoẻ tại trường Đại học Columbia, cô và người chồng Marc Mezvinsky sống trong một lâu đài trị giá hàng triệu USD ở Manhattan, đối diện Công viên Madison Square.

Chelsea không chỉ nổi bật vì cô là con gái duy nhất của cựu Tổng thống Mỹ mà còn bởi những phản ứng mạnh mẽ của cô trên trang mạng Twitter. Và ngay cả khi cô xuất bản những ấn phẩm không có chút thiện cảm nào với ông Trump, cô luôn vẫn luôn được mọi người chú ý.

Nhà phân tích chính trị Jamal Simmons đã trả lời AFP rằng, “Ngay bây giờ, các đảng viên Đảng Dân chủ đang tìm kiếm các ứng cử viên mới với những ý tưởng mới nhưng Chelsea Clinton luôn là nhân vật sáng giá và đầy tiềm năng. Cô ấy có thể thành công ở bất cứ mục tiêu nào cô ấy đặt ra”.

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY