01.08.2018

5 thay đổi quan trọng về chính sách định cư Úc năm 2019

Năm 2019 có thể nói là năm mà Chính phủ các nước đưa ra nhiều thay đổi về các chính sách định cư. Trong năm nay, Chính phủ Úc cũng đã đề ra những thay đổi đối với hệ thống nhập cư Úc.
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thay đổi trong chính sách nhập cư Úc năm 2019 bao gồm: thay đổi về thời gian xét duyệt visa diện vợ/chồng; ban hành chính sách visa mới về bão lãnh cha mẹ tạm thời; Bộ Nội vụ Úc rà soát chặt chẽ hồ sơ thuế để đảm bảo người lao động nhập cư được trả đủ lương; và chương trình thí điểm visa cho doanh nhân khởi nghiệp tại Nam Úc.

1. Thời gian xét duyệt visa diện vợ/chồng sẽ kéo dài lâu hơn

Dự luật về Bạo hành Gia đình đã được Thượng viện thông qua vào tháng 11/2018, những người bảo lãnh vợ/chồng sang Úc sẽ được điều tra về lý lịch cá nhân trước khi nộp hồ sơ.

Điều này có nghĩa là các ứng viên xin visa và người bảo lãnh sẽ phải trải qua một quy trình xét duyệt kĩ càng về tiểu sử cá nhân và tính cách đời sống. Vì vậy, các cặp vợ chồng muốn bảo lãnh cho người bạn đời của mình được sang Úc sẽ mất nhiều thời gian hơn để chờ đợi.

2. Ban hành chính sách visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời

Năm 2019, công dân Úc và thường trú nhân Úc có thể đưa cha mẹ của họ sang Úc định cư dễ dàng hơn. Theo đó, Chính phủ Úc sẽ cấp 15.000 visa theo diện này mỗi năm.

Sau khi đơn được phê duyệt, visa dành cho cha mẹ sẽ có thời hạn trong vòng 3 hoặc 5 năm, với chi phí tương ứng là 5.000 AUD hoặc 10.000 AUD. Loại visa này có thể được gia hạn, và chỉ tối đa 10 năm bao gồm cả số năm định cư trước đó.

3. Kiểm tra hồ sơ thuế đảm bảo mức lương của người lao động nhập cư
Năm 2019, Bộ Nội vụ Úc buộc các công ty phải trả lương đúng với mức lương đề xuất khi họ đứng ra bảo lãnh người lao động nước ngoài sang làm việc tại Úc.

Bộ Nội vụ sẽ làm việc với ATO (Cơ quan thuế vụ của Úc) thu thập số hồ sơ thuế của những người hiện đang có visa 457 hoặc visa tạm trú 482 để tra cứu dữ liệu hồ sơ đóng thuế, mục đích đảm bảo những người nhập cư này được trả đúng số tiền dựa trên mức lương đề xuất.

Chính sách này giúp bảo vệ quyền lợi của người lao động nhập cư Úc, đồng thời cảnh cáo, giảm thiểu các doanh nghiệp không tuân thủ đúng chính sách đối với người lao động nhập cư.

4. Visa dành cho doanh nhân khởi nghiệp tại Nam Úc
Nam Úc là tiểu bang được chọn để thí điểm loại visa mới dành cho các doanh nhân khởi nghiệp với điều kiện xét duyệt không khó như visa doanh nhân và visa theo diện kinh doanh đổi mới.

Để có được visa này, đương đơn chỉ cần có điểm IELTS 5.0 và không bắt buộc phải đầu tư mức vốn 200.000 AUD. Tuy nhiên, người nộp đơn xin visa này cần cung cấp cho tiểu bang ý tưởng khởi nghiệp ban đầu và kế hoạch kinh doanh đem lại lợi ích đặc biệt cho vùng khi định cư Úc.

5. Muốn du học Úc, phải có hơn 20.000 AUD chứng minh tài chính
Trong năm nay, sinh viên quốc tế muốn du học ở Úc cần có nhiều tiền hơn để chứng minh tài chính. Cụ thể, số tiền chứng minh tài chính năm nay với sinh viên muốn sang Úc học là khoảng 20.290 AUD.

Nếu họ mang theo hôn thê (vợ hoặc chồng), chứng minh tài chính phải tăng thêm 7.100 AUD. Nếu họ mang theo con, phải có thêm 3.040 AUD cho mỗi đứa trẻ đi kèm.

Với việc cập nhật những thay đổi trên, mong rằng quý nhà đầu tư sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho việc định cư của bản thân và gia đình trong tương lai tại Úc. IBID sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Úc đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

CHIA SẺ

Bình luận

Bình luận bằng Facebook