Lao động Úc tạm trú có tay nghề - Visa 457

Visa tạm trú dành cho lao động có tay nghề (visa 457) là visa cho phép người lao động có kỹ năng nghề sang Úc làm việc cho một doanh nghiệp tại Úc với thời hạn tối đa tới 4 năm.
Bạn đang ở Việt Nam và apply vào 1 công ty tại Úc và trúng tuyển. Theo diện này bạn sẽ không phải quan tâm đến thang điểm như diện 189 cũng như không lệ thuộc vào danh sách SOL (nhưng vẫn phải thỏa mãn danh sách CSOL – là danh sách có nhiều ngành hơn SOL).

visa 457 tạm trú lên thường trú nhân Úc

Việc giữ visa 457 là bước đầu tiên giúp bạn có đủ tư cách xin visa Thường trú theo diện được chủ doanh nghiệp chỉ định (diện 186).

Đối tượng nào được áp dụng visa 457?

 visa tạm trú úc 457
Lao động Úc tạm trú có tay nghề - Visa 457

- Là người được chỉ định làm việc tại một vị trí nằm trong danh sách nghề SOL.
- Đáp ứng yêu cầu về kỹ năng đối với vị trí được chỉ định.
- Đáp ứng các quy định về đăng ký và chứng chỉ hành nghề.
- Có khả năng nói tiếng Anh phục vụ tốt cho công việc. Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 cho mỗi kỹ năng hoặc đã học bằng Tiếng Anh tối thiểu 5 năm từ bậc Trung học phổ thông hoặc Cao đẳng/Đại học trở lên tại Úc. Không cần chứng minh trình độ Tiếng Anh nếu quý vị được bảo lãnh làm việc tại vị trí có mức lương cơ bản AUD 96,400 /năm
- Đã được doanh nghiệp(được phê duyệt) chỉ định.
- Có trình độ tốt nghiệp cao đẳng trở lên hoặc những người sắp tốt nghiệp đại học.

Người đi kèm:
 
- Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức
- Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng
- Người thân phụ thuộc khác
 
Các đối tượng nào không nên đi theo diện visa 457?

- Không được chỉ định làm việc tại một vị trí nằm trong danh sách nghề SOL.
- Không đáp ứng yêu cầu kỹ năng tay nghề cho vị trí được chỉ định (ví dụ như quý vị không qua được vòng sát hạch nghề hoặc không có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc được chỉ định).

doanh nghiệp bảo lãnh visa 457
Mỗi doanh nghiệp chỉ được cấp 1 văn bản chấp thuận bảo lãnh

Điều kiện để trở thành doanh nghiệp bảo lãnh

- Phải là doanh nghiệp hoạt động hợp pháp
- Phải đáp ứng các yêu cầu về đào tạo, tập huấn cho người lao động
- Đồng ý bảo lãnh cho người lao động được chỉ định theo dạng visa 457
- Không có những thông tin bất lợi về doanh nghiệp
 
Mỗi doanh nghiệp sẽ chỉ được cấp 1 văn bản chấp thuận bảo lãnh. Mỗi doanh nghiệp có thể chỉ định việc làm cho nhiều hơn 1 ứng viên (người lao động) (ví dụ: chỉ định cho nhiều ứng viên đến làm việc ở nhiều vị trí khác nhau tại doanh nghiệp đó). Thời gian bảo lãnh thông thường có hiệu lực lên tới 3 năm.
 
Doanh nghiệp hoạt động dưới 12 tháng chỉ được cấp quyền bảo lãnh trong thời hạn 1 năm.

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68 | 0931 88 33 98

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY