Chương trình EB-5 định cư Mỹ đơn giản diện doanh nhân

Cách nhanh chóng và an toàn nhất để đạt được một thẻ xanh là khi bạn định cư tại Mỹ theo diện doanh nhân đầu tư EB-5. Chỉ cần nguồn lực tối thiểu 500.000 USD, bạn sẽ có một cơ hội. Cùng IBID điểm qua những điều cần lưu ý cho diện đầu tư định cư Mỹ EB-5 này qua bài viết dưới đây.

Doanh nhân thành công trên đất mỹ - liệu có dễ?


Đối tượng đầu tư và định cư theo diện doanh nhân
Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính nêu trên, có nhu cầu định cư Mỹ, không giới hạn về độ tuổi, không yêu cầu về ngoại ngữ và cũng không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.

Có bao nhiêu EB-5 visa được cấp hàng năm?
Thông thường mỗi năm có khoảng 10.000 doanh nhân định cư tại Mỹ theo diện Visa EB5, trong đó có 7.000 visa định cư diện đầu tư EB-5 tại Mỹ dạng cơ bản cần đầu tư 1 triệu USD còn 3.000 visa theo diện đầu tư vào đặc khu thì cần 500.000 USD.
- Tự đầu tư (1 triệu USD): là thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.
- Đầu tư uỷ thác: Thông qua Regional Centers đầu tư vào công ty hoặc một dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.


Đầu tư không cần trực tiếp quản lý dự án

Hồ sơ xin đầu tư tại Mỹ theo diện doanh nhân 
- Chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) có được do hợp pháp từ lợi nhuận doanh nghiệp, tiền lương, cho tặng, thừa kế, bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…
- Nộp đơn I-526 cho USCIS và trình bày cho họ là đầu tư theo diện nào.
- Khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn I-485, đơn xin thay đổi tình trạng hoặc DS-230, đơn xin Visa định cư, tùy thuộc vào việc ứng viên đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp cho nhà đầu tư và người phụ thuộc có đủ điều kiện có được thẻ xanh.
- Thời gian chấp nhận đơn tham gia chương trình EB5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư từ 1,5 - 2 năm. Và sau 2 năm sử dụng thẻ xanh có điều kiện này, luật sư USCIS sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở Di Trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Trên đây là toàn bộ nội dung của việc làm thế nào định cư tại Mỹ theo diện doanh nhân đầu tư chương trình EB-5. Chúng tôi hy vọng những định hướng trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được những vướng mắc của bản thân. Cảm ơn các bạn đã quan tâm để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình định cư EB-5, thủ tục, trình tự, thời gian xét duyệt… Bạn có thể tham khảo thêm tại:

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:  0916.22.00.68

Website tư vấn định cư tại Mỹ: http://ibid.vn/


Tin tức liên quan:

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY
BẢN TIN HÀNG THÁNG