Thủ tục làm thẻ xanh 10 năm định cư tại Mỹ

Thủ tục làm thẻ xanh 10 năm định cư tại Mỹ như thế nào? Hôm nay, IBID xin giới thiệu về thủ tục làm thẻ xanh 10 năm cho trường hợp là nhà đầu tư theo diện chương trình EB-5 và người phụ thuộc, người được bảo lãnh diện hôn thê/vợ chồng.

Thủ tục xin thẻ xanh 10 năm cho nhà đầu tư EB-5

Để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện đối với doanh nhân theo chương trình EB5, thì đương đơn nộp mẫu đơn I–829 và đơn xin hủy bỏ các điều kiện cư trú này phải nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ hết hạn. Ngoài ra, để huỷ bỏ tình trạng cư trú có điều kiện theo chương trình này đương đơn phải cung cấp các bằng chứng sau:
- Việc đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ trong 2 năm liên tục.
- Số tiền đầu tư của đương đơn được duy trì liên tục trong hai năm kể từ khi đương đơn nhập cảnh vào Mỹ.
- Các quỹ đầu tư đã thu được thông qua các phương tiện hợp pháp, có thể được chứng minh bằng những điều sau đây: Hóa đơn kinh doanh và biên lai, báo cáo ngân hàng, hợp đồng, giấy phép kinh doanh, kiểm toán hoặc xem xét báo cáo tài chính…

Thủ tục làm thẻ xanh 10 năm bảo lãnh diện hôn nhân

Đúng 1 năm 9 tháng tính từ ngày có thẻ xanh 2 năm, bạn có thể gởi đơn I-751 cho USCIS. Lưu ý đừng gởi trước hạn dù chỉ 1 ngày, căn cứ theo dấu bưu điện nếu thấy bạn gởi trước họ sẽ gởi trả hồ sơ lại. Đơn I-751 cần kèm các giấy tờ sau:
- Giấy hôn thú
- Copy thẻ xanh 2 năm
- Bill điện nước, gas, phone...
- Giấy tờ bảo hiểm xe, nhân thọ....
- Giấy khai sinh con chung của 2 người
- Giấy khai thuế chung 2 năm qua của 2 vợ chồng.
- Giấy tờ nhà hoặc giấy xác nhận của chủ nhà cho thuê.
- Giấy xác nhận về quan hệ vợ chồng của hai người (bạn bè, hàng xóm), đảm bảo hôn nhân của hai vợ chồng là chân thật, hợp pháp theo luật của nơi làm hôn thú.
 

Kinh nghiệm gì giúp phỏng vấn thẻ xanh tại Mỹ thành công?

Những lưu ý khi phỏng vấn thẻ xanh 10 năm tại Mỹ

Để đến được vòng phỏng vấn có bao nhiêu chứng từ bạn có thể gởi hết, thừa còn hơn thiếu. Và nếu như chứng từ được chấp nhận bạn sẽ có thư mời. Dưới đây là những kinh nghiệm phỏng vấn thẻ xanh tại Mỹ bạn cần biết:
- Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.
- Nắm vững các thông tin cá nhân, mối quan hệ.
- Lưu ý nhất quán trong các câu trả lời, nói to rõ không ngập ngừng ấp úng, thể hiện sự tự tin, lịch sự.

Sau khi tiến hành phỏng vấn, USCIS sẽ bắt đầu tiến trình xem xét kĩ lại hồ sơ của bạn, nếu họ thấy các chứng từ của bạn đảm bảo tính xác thực thì họ sẽ gởi thẻ xanh 10 năm cùng lá thư chúc mừng về địa chỉ của bạn. Quá trình này mất khoảng 1 tháng. 

Trên là toàn bộ nội dung của việc phỏng vấn, thủ tục thẻ xanh 10 năm định cư tại Mỹ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm để biết thêm các thông tin chi tiết về việc làm thẻ xanh, điều kiện, thủ tục, trình tự, thời gian xét duyệt… Bạn có thể tham khảo thêm tại:

IBID - Chuyên tư vấn đầu tư và định cư chương trình EB5 tại Mỹ hàng đầu Việt Nam
- Mọi thông tin về định cư tại Mỹ sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.
Hotline: 0916 22 00 68

Tin tức liên quan:
address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY
BẢN TIN HÀNG THÁNG