Làm thế nào để định cư ở Mỹ?

Làm thế nào có được một tấm thẻ xanh để định cư tại Mỹ? Nhiều người nói rằng nó là điều rất khó khăn, nhưng có thể nó không khó như bạn nghĩ.

Cách phổ biến để có được một tấm thẻ xanh là tình trạng gia đình, kết hôn với một công dân Mỹ hay có con dưới 21 tuổi, con riêng, con nuôi mà chưa lập gia đình. Ngoài ra, bạn còn có thể định cư tại Mỹ với anh, chị hoặc em là công dân Hoa Kỳ, tuy nhiên để có được thẻ xanh theo cách này bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Đó là một số diện bảo lãnh đi Mỹ phổ biến.

lam the nao de dinh cu o my

Làm thế nào để định cư ở Mỹ?


Một cách khác để có được một thẻ xanh là thông qua kinh doanh, sử dụng lao động. Vậy làm sao để định cư tại mỹ theo cách này? Nếu bạn có một khả năng đặc biệt, là một trong những giáo sư giỏi nhất hoặc là nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nào đó, hoặc là một người quản lý, điều hành trong một công ty đa quốc gia  mà bạn có thể hội đủ điều kiện.


lam sao de dinh cu o my 3
Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5

Ngoài ra, nếu bạn đủ may mắn để được giàu có, hoặc bạn đã phấn đấu rất nhiều để được giàu có. Hãy xem xét cách bắt đầu kinh doanh của riêng bạn tại Hoa Kỳ, một chương trình đang được rất nhiều nhà đầu tư hay doanh nhân thành đạt hiện nay lựa chọn đó là chương trình EB5, với số vốn đầu tư ít nhất là $500,000 trong các doanh nghiệp nhất định. Và với chương trình định cư diện đầu tư EB5 này, cả gia đình bạn gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình đều sẽ được nhận thẻ xanh một cách nhanh chóng và hợp pháp.


Giải pháp để xin định cư Mỹ nếu bạn không thuộc hai cách phổ biến trên? Đó là xin tị nạn hoặc tình trạng tị nạn. Tị nạn dành cho những người không thể hoặc đơn giản là quá sợ về nhà vì họ sẽ bị bức hại cho họ tộc, tôn giáo, quốc tịch, hoặc thành viên trong một nhóm nào đó. Bạn chỉ cần có đủ bằng chứng để cho thấy bạn có một lý do chính đáng cho sự sợ hãi này. Một người tị nạn là những người đã mất nhà cửa vì chiến tranh, tình trạng bất ổn dân sự, chính trị, nạn đói... Hãy nhớ rằng nếu bạn có đủ điều kiện xin tị nạn bạn nên áp dụng trong vòng một năm sau khi đến Mỹ.


doanh-nhan-muon-dinh-cu-vao-my

Doanh nhân làm thế nào được định cư tại Mỹ?


Cuối cùng là một số nhà ngoại giao, công nhân tôn giáo, cựu chính phủ Mỹ hoặc các nhân viên quân sự, các đài truyền hình hoặc những người đã bị lạm dụng có thể hội đủ điều kiện và đôi khi Quốc hội thông qua dự luật cho phép một số người ở lại Mỹ vì lý do nhân đạo.


Lưu ý cuối cùng giúp bạn thành công trong việc định cư ở mỹ? Là dù bạn định cư thông qua bất kỳ hình thức nào thì hãy nhớ cẩn thận khi bạn nộp đơn xin thẻ xanh.  Mỗi tuyên bố bạn thực hiện đều phải là sự thật! Nếu bạn cố tình nói sai sự thật bạn có thể phải trả tiền phạt, vào tù, hoặc là bị trục xuất.


Trên đây là toàn bộ nội dung để trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để định cư ở Mỹ?”. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình định cư theo diện EB-5, thủ tục, trình tự, thời gian xét duyệt... Bạn có thể tham khảo thêm tại:


IBID - Công ty 
Chuyên tư vấn đầu tư và định cư tại Mỹ hàng đầu ti Vit Nam - Mi thông tin về định cư tại Mỹ sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp chi tiết nhất. Hoặc liên hệ trực tiếp với với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Hotline: 0916 22 00 68


Tin tức liên quan:

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68 | 0931 88 33 98

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY
Hội thảo EB5: Dự án One Dalton - Four Seasons tại Boston