Xin gia hạn visa Mỹ cần những điều kiện gì ?

Hiện nay, thời hạn tối đa của visa Mỹ dành cho người Việt Nam là 12 tháng và cho phép người được cấp nhập cảnh nhiều lần. Trong trường hợp hết thời hạn hiệu lực thì xin gia hạn visa Mỹ cần những yêu cầu và điều kiện gì ?
xin gia han visa my 1

Xin gia hạn visa Mỹ là hình thức cho phép viên chức Lãnh Sự của Hoa Kỳ cấp lại cho người đã có visa nhưng hết hạn, mà không cần phải phỏng vấn và lấy dấu vân tay trực tiếp lần nữa

xin gia han visa my 2

Người xin gia hạn visa Mỹ cần đạt tất cả những điều kiện sau:
  • Đương đơn là công dân Việt Nam, hiện có mặt tại Việt Nam.
  • Visa gần nhất là visa cho người công tác/ kinh doanh/ du lịch/ sinh viên/ khách trao đổi/ người công tác ngắn hạn/ nhân viên lưu chuyển trong công ty hoặc người phụ thuộc các đối tượng trên (nghĩa là các visa được gia hạn là visa B, F, M, J, H hoặc L)
  • Người xin gia hạn visa Mỹ có cùng visa loại với visa không định cư trước đây.
  • Visa cũ hết hạn chưa quá 1 năm.
  • Nếu người xin gia hạn là học sinh, sinh viên thì không được rời khỏi Hoa Kỳ và không bị gián đoạn chương trình học quá 5 tháng (nếu gián đoạn quá 5 tháng phải gửi thư giải thích mối liên hệ giữa thời gian gián đoạn và việc học của đương đơn), trừ khi các hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ có liên quan đến chương trình khóa học.
  • Đương đơn xin gia hạn visa Mỹ không bị từ chối chối trong lần gần đây nhất
  • Trong phần An ninh và Thông tin cơ bản (sercurity and background) của đơn xin visa Ds-160,  không có câu nào trả lời có
 xin gia han visa my 3

Ngoài ra, nếu đáp ứng tất cả các điều kiện dưới đây, người đương đơn có thể xin gia hạn visa Mỹ theo đường bưu điện (EMS) mà không cần phải đến tận nơi phỏng vấn và lấy dấu vân tay trực tiếp nữa. Lưu ý khi xin gia hạn visa Mỹ theo hình thức EMS, đương đơn cần nói rõ với nhân viên EMS là: hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các hồ sơ gửi đến Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán thông qua đường bưu điện mà không thanh toán đủ mức phí sẽ bị trả lại trước khi visa được giải quyết và đương đơn chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ.

xin gia han visa my 4

Viên chức Lãnh Sự của Hoa Kỳ cấp cho công dân Việt Nam visa nhập cảnh có thời hạn tối đa là 12 tháng và được phép nhập cảnh nhiều lần trong một năm. Tuy nhiên khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu, Bộ An Ninh Nội Địa (DHS) sẽ quyết định cho phép việc nhập cảnh hay không và đồng thời quyết định thời hạn tối đa được lưu trú tại nước Mỹ tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi. 
 
IBID

Tin tức liên quan:

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline:  0916.22.00.68

Website tư vấn định cư tại Mỹ: http://ibid.vn/

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn

0916 22 00 68 Đầu tư EB-5
0944 46 42 43 Visa L-1
LIÊN HỆ NGAY