Chương trình định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker và các tiêu chí cần chú ý

Những cải tiến trong cách tính điểm của chương trình định cư Canada diện Skilled Worker được dựa trên các nghiên cứu thể hiện rằng việc thông thạo ngoại ngữ và tuổi trẻ là hai trong những yếu tố quan trọng nhất.

Một số tiêu chí đáng chú ý trong chương trình định cư Canada diện tay nghề liên bang( Frederal Skilled Worker) được đưa ra và cải tiến theo thời gian nhằm đảm bảo việc chính phủ đất nước Canada lựa chọn được những ứng viên có tay nghề, trình độ cao để đáp ứng nhu cầu kinh tế của quốc gia cũng như nhu cầu được định cư tại Canada lâu dài của các ứng viên này.


Những cải tiến trong cách tính điểm của chương trình được dựa trên các nghiên cứu thể hiện rằng việc thông thạo ngoại ngữ và tuổi trẻ là hai trong những yếu tố quan trọng nhất.

Qua cách tính điểm của chương trình định cư Canada đang rất được quan tâm này, chúng ta có thể nhận thấy sự quan trọng của việc thông thạo ngoại ngữ và tuổi trẻ - hai tiêu chí được xem là quan trọng nhất quyết định việc thành công tham gia chương trình định cư Canada diện Skilled Worker.


Những tiêu chí chính trong chương trình định cư Canada diện tay nghề


  1. Ưu tiên cho những người lao động trẻ tuổi.

  2. Yêu cầu ngoại ngữ tối thiểu đồng thời tăng điểm cho việc thông thạo ngoại ngữ, vì ngoại ngữ là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình xét tuyển.

  3. Ưu tiên cho những ngành nghề trong danh sách các ngành đang cần gấp tại Canada.

  4. Trình độ học vấn sẽ dựa trên Đánh Giá Tiêu Chuẩn Giáo dục  (ECA), điểm giáo dục phản ánh giá trị thực của chứng chỉ nước ngoài ở Canada.

  5. Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 10 năm trở lại đây thuộc danh mục ngành nghề yêu cầu của Canada.

  6. Thay đổi về quy trình xét duyệt hồ sơ đối với người lao động có thư mời làm việc, cho phép người sử dụng lao động thuê lao động nhanh hơn nếu thị trường lao động Canada có nhu cầu.

  7. Bổ sung thêm điểm thích nghi về khả năng ngoại ngữ của vợ (chồng) và kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Các đơn theo chương trình nhập cư liên bang dạng tay nghề cao được đánh giá dựa trên 6 tiêu chí chính:

dinh cu canada dien skilled worker

Sưu tầm và tổng hợp


Tin tức liên quan:

address icon
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại TP. HCM
Lầu 5, Toà nhà Master
155 Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tel: (028) 38 222 102 | Fax: (028) 38 221 202
0916 22 00 68

Văn phòng tại Hà Nội
Phòng 611, Lầu 6, Press Club
59A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024) 39 367 967 | Fax: (024) 39 368 069
0988 139 238

Email: info@ibid.vn
Website: www.ibid.vn
LIÊN HỆ NGAY
BẢN TIN HÀNG THÁNG